Sóc Trăng: Tăng cường giám sát và xử lý kịp thời dịch đau mắt đỏ

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Sở Y tế tăng cường giám sát và xử lý kịp thời dịch đau mắt đỏ; phối hợp với các đơn vị, địa phương để hướng dẫn chuyên môn phòng trị bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn.
Sóc Trăng: Tăng cường giám sát và xử lý kịp thời dịch đau mắt đỏ ảnh 1Các trường hợp mắc bệnh đau mắt đỏ ở Sóc Trăng chủ yếu tập trung nhiều tại các trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 21/9, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu có công văn chỉ đạo Sở Y tế và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế tỉnh tăng cường giám sát và xử lý kịp thời dịch đau mắt đỏ; phối hợp với các đơn vị, địa phương để hướng dẫn chuyên môn phòng trị bệnh đau mắt đỏ tại các nhà trẻ, trường học, cơ quan, xí nghiệp… trên địa bàn. Các cơ sở khám, chữa bệnh công lập tổ chức khám bệnh, tư vấn điều trị kịp thời và chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế đảm bảo cho công tác điều trị.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng và Ủy ban Nhân dân huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý chủ động phối hợp với ngành Y tế khẩn trương triển khai phòng, chống dịch đau mắt đỏ. Đồng thời, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch.

[Bộ Y tế yêu cầu giám sát và không để thiếu thuốc bệnh đau mắt đỏ] 

Bác sỹ Chuyên khoa 2 Chung Tấn Định, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng, cho biết 3 ngày qua, có gần 120 ca đau mắt đỏ đến khám và điều trị tại Bệnh viện, trong đó chủ yếu là trẻ em. Tổng số ca đến Bệnh viện khám vì bị đau mắt đỏ từ đầu tháng Chín đến nay là gần 300 ca.

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây lan trong cộng đồng và bệnh thường gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập, vui chơi của trẻ và những trường hợp bệnh kéo dài gây biến chứng ảnh hưởng đến thị lực.

Bác sỹ Chung Tấn Định khuyến cáo các bậc phụ huynh khi thấy trẻ có dấu hiệu như ngứa mắt, đỏ mắt, ra ghèn nhiều,… nên đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn điều trị kịp thời.

Phụ huynh tuyệt đối không tự ý mua, sử dụng các thuốc nhỏ mắt khi trẻ bị đau mắt đỏ, mà nên rửa mắt cho trẻ bằng nước muối sinh lý (natri clorua 0,9%) hoặc nước cất và chỉ được sử dụng thuốc nhỏ mắt khi có sự chỉ định của bác sỹ./.

Sóc Trăng: Tăng cường giám sát và xử lý kịp thời dịch đau mắt đỏ ảnh 2Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục