Somalia: Đánh bom xe làm hàng chục người thương vong

Ít nhất 5 binh sỹ và 5 dân thường đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xe tải xảy ra ngày 23/9 tại một trạm kiểm soát ở thị trấn Beledweyne, miền Trung Somalia.
Somalia: Đánh bom xe làm hàng chục người thương vong ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Somalia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và khoảng 10 người bị thương trong vụ đánh bom xe tải xảy ra ngày 23/9 tại một trạm kiểm soát ở thị trấn Beledweyne, miền Trung Somalia.

Cảnh sát sở tại xác nhận số người thiệt mạng nói trên, gồm 5 binh sỹ và 5 dân thường. Tuy nhiên, đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do nhiều người bị thương nặng.

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận thực hiện vụ tấn công. Lực lượng chức năng nghi ngờ nhóm Hồi giáo thánh chiến Al- Shabaab chủ mưu.

[Mỹ không kích tiêu diệt 13 chiến binh Al-Shabaab ở Somalia]

Trong thời gian gần đây, tại thị trấn Beledweyne thường xuyên xảy ra nhiều vụ giao tranh giữa quân đội và các tay súng Al-Shabaab.

Nhóm này là một nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, đã phát động cuộc nổi loạn đẫm máu chống Chính phủ Somalia suốt hơn 15 năm qua.

Mặc dù lực lượng của Liên minh châu Phi (AU) đã đánh bật Al-Shabaab khỏi các thị trấn và thành phố lớn của Somalia, các tay súng thánh chiến vẫn kiểm soát các vùng lãnh thổ rộng lớn ở khu vực nông thôn và tiếp tục tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu an ninh và dân sự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục