Sri Lanka cao buoc Singapore che giau nghi pham gian lan thuong mai hinh anh 1Cựu Thống đốc ngân hàng trung ương Sri Lanka Arjuna Mahendran. (Nguồn: cựu Thống đốc Arjuna Mahendran)

Ngày 18/3, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đã cáo buộc Singapore đang che giấu một trong những cựu Thống đốc ngân hàng trung ương của nước này, người đang bị truy nã vì dính líu tới vụ lừa đảo thương mại nội bộ nghiêm trọng gây thiệt hại 74 triệu USD.

Tổng thống Sirisena cho biết vào tháng Một vừa qua, ông đã yêu cầu Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trao trả cựu Thống đốc Arjuna Mahendran, người được cho là đang ẩn náu ở quốc gia Đông Nam Á này, song chưa có hành động nào được triển khai.

[Tổng thống Sri Lanka bổ nhiệm nội các sau khủng hoảng chính trị]

Ông Mahendran, người Singapore gốc Sri Lanka, năm 2015 đã bị cáo buộc chuyển những thông tin nhạy cảm cho con rể, là nhà buôn trái phiếu, nhằm thu về hàng triệu USD lợi nhuận phi pháp.

Ông Mahendran và con rể đã thao túng các cuộc đấu giá trái phiếu trong 2 năm 2015 và 2016, gây thiệt hại hơn 11 triệu USD cho Sri Lanka.

Cũng theo Tổng thống Sirisena, tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã ban hành lệnh truy nã đỏ đối với ông Mahendran, nhưng Singapore đã không đáp ứng yêu cầu này./.

Tiến Trung (TTXVN/Vietnam+)