SsangYong Motor se ra mat xe dien dau tien tai chau Au vao cuoi nam hinh anh 1SsangYong đã bắt đầu sản xuất dòng xe EV trong nước với thương hiệu Korando Emotion. (Nguồn: koreabizwire.com)

SsangYong Motor Co., nhà sản xuất ôtô của Hàn Quốc, ngày 15/6 cho biết họ sẽ ra mắt chiếc xe điện (EV) đầu tiên ở châu Âu vào cuối năm nay khi hãng tìm cách đẩy mạnh quá trình bán hàng và tồn tại trong môi trường kinh doanh thay đổi.

SsangYong đã bắt đầu sản xuất dòng xe EV này trong nước với thương hiệu Korando Emotion để nhằm mục tiêu đến thị trường châu Âu vào tháng 10/2021.

[Renault thành lập trung tâm sản xuất ôtô điện lớn nhất châu Âu]

Hãng cũng đang phát triển một dòng xe SUV chạy hoàn toàn bằng điện dự kiến sẽ đưa ra thị trường vào năm tới để tham gia vào quá trình chuyển đổi sang sử dụng xe điện của ngành công nghiệp ôtô toàn cầu.

Chung Yong-won, người quản lý của hãng cho biết, hãng sẽ thúc đẩy sự phát triển của dòng xe EV mới này để đưa ra thị trường sớm hơn dự kiến, đồng thời mở rộng dòng sản phẩm thân thiện với môi trường và phát triển mô hình kinh doanh mới để trở nên cạnh tranh hơn.

SsangYong cũng cho biết một nửa số công nhân của SsangYong Motor Co. sẽ nghỉ không lương trong hai năm bắt đầu từ tháng sau, đồng thời cũng có kế hoạch bán thêm tài sản để gây quỹ và không thuê nhân viên mới trong vòng 5 năm tới để hợp lý hóa cơ cấu./.

 
Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)