Tai nan nghiem trong o Philippines, it nhat 11 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn lật xe tại Balingasag, trên đảo Mindanao, Philippines. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một vụ tai nạn lật xe thảm khốc vừa xảy ra ngày 13/1 tại khu vực miền Nam Philippines, cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người bao gồm cả trẻ em.

Theo cảnh sát địa phương, ngày 12/1, chiếc xe tải nhỏ chở nhóm khách có cả trẻ em đến một địa điểm nghỉ dưỡng ven biển trên đảo Mindanao để dự buổi tiệc mừng Giáng sinh vốn bị trì hoãn trước đó.

Tai nạn xảy ra khi xe bị lật do phanh hỏng khiến tài xế mất lái lúc xuống một con dốc.

Ông Teodoro De Oro, cảnh sát trưởng của thành phố Balingasag, cho biết thời điểm xảy ra tai nạn xe chở khoảng 50 người, phần lớn trong số họ bị văng ra ngoài khi  xe gặp nạn. Chiếc xe sau đó bị lật ngược trên một đống đá.

Theo cảnh sát, 11 người đã thiệt mạng bao gồm một trẻ nhỏ mới 3 tuổi. Cảnh sát đang tiến hành nhận dạng 3 người thiệt mạng khác. Tài xế và nhiều hành khách bị thương trong đó có hàng chục trẻ em.

Sau khi được hỗ trợ điều trị y tế, tài xế đã tìm cách chạy trốn nhưng sau đó bị bắt giữ và có thể sẽ bị truy tố.

Chiếc xe xấu số nằm trong một đoàn gồm 3 xe, nhưng 2 xe còn lại may mắn không gặp nạn.

Tai nạn giao thông thường xảy ra ở Philippines chủ yếu do các lái xe không tuân thủ quy định trong khi các phương tiên ít được bảo dưỡng và chăm sóc.

Năm 2019, một vụ tai nạn thảm khốc khác xảy ra ở miền núi phía Bắc Philippines đã khiến 19 nông dân thiệt mạng. Xe tải chở những người nông dân và nhiều bao tải lúa đã lao xuống một khe núi sâu./.

Tất Đạt (TTXVN/Vietnam+)