Tajikistan: Sạt lở đất làm 8 người chết, nhiều nhà cửa bị phá hủy

Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng trong khi di chuyển bằng ôtô, trong đó có một trẻ em và các vụ sạt lở đất cũng ảnh hưởng đến các huyện ở xung quanh thủ đô Dushanbe.
Tajikistan: Sạt lở đất làm 8 người chết, nhiều nhà cửa bị phá hủy ảnh 1Hiện trường vụ sạt lở. (Nguồn: rferl.org)

Chính phủ Tajikistan ngày 12/5 cho biết 8 người đã thiệt mạng và nhiều nhà cửa bị phá hủy do sạt lở đất tại nhiều vùng khác nhau ở nước này.

Theo ủy ban ứng phó tình trạng khẩn cấp của Tajikistan, vùng Khatlon ở miền Nam nước này là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do các trận lở đất xảy ra trong ngày 11/5, với ba người thiệt mạng ở thành phố Kulyab.

Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng trong khi di chuyển bằng ôtô, trong đó có một trẻ em. Các vụ sạt lở đất cũng ảnh hưởng đến các huyện ở xung quanh thủ đô Dushanbe.

[Sạt lở mỏ vàng tại Burkina Faso làm hơn 10 người thiệt mạng]

Ủy ban trên cho biết các vụ sạt lở đất đã làm hư hại nhiều tòa nhà dân cư, đất canh tác, phá hủy nhiều công trình phụ và làm hỏng đường sá.

Hơn 90% diện tích lãnh thổ của Tajikistan là đồi núi. Các vụ sạt lở đất thường xảy ra ở nước này vào mùa Xuân hằng năm, gây thương vong và làm hư hại đường sá, nhà ở của người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục