Tan cung noi dau gia dinh thieu phu bi tam xang dot nha hinh anh 1Một nạn nhân trong thảm án tẩm xăng, đốt nhà đang được điều trị với vết thương rất nặng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đã 3 ngày trôi qua kể từ khi thảm án phóng hỏa, đốt nhà do mâu thuẫn tình cảm xảy ra ở xã Mường Sang (Mộc Châu, Sơn La), nhưng những người chứng kiến vẫn chưa hết bàng hoàng. Vụ việc không chỉ khiến cho chị Hà Thị Huế (sinh năm 1993) tử vong mà còn đẩy cả gia đình bé nhỏ của nạn nhân vào nỗi đau tột cùng.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, sáng 8/7, Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1984, trú tại tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La) đã đi taxi đến nhà chị Huế tại bản Nà Bó 2, xã Mường Sang (Mộc Châu). Tại đây, giữa hai người đã xảy ra cãi vã. Bất ngờ, Bình đâm chị Huế trọng thương rồi đổ xăng đốt nhà khiến cho 3 người khác trong gia đình chị Huế bị bỏng nặng. Riêng thiếu phụ 26 tuổi đã tử vong ngay sau đó.

[Sơn La: Phóng hỏa đốt nhà khiến 5 người thương vong]

Bốn người bị bỏng bao gồm cả nghi phạm Bình đã được chuyển xuống Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu. Đau lòng nhất, do vết thương quá nặng, sáng 9/7, cháu Hà Linh Giang (2 tuổi, là con chung của nghi phạm và nạn nhân) đã tử vong. Ngoài ra, bà Hà Thị Hoàn (mẹ nạn nhân Huế) và cháu Hà Hải Yến (10 tuổi, con gái chị Huế) vẫn đang được cấp cứu trong tình trạng bỏng sâu.

Tan cung noi dau gia dinh thieu phu bi tam xang dot nha hinh anh 2Thảm án không chỉ cướp đi tính mạng của chị Huế mà còn cắt đứt sự sống của cháu bé mới 2 tuổi là con chung của nạn nhân cùng nghi phạm. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Ngồi thẫn thờ bên ngoài Khoa Hồi sức tích cực Viện Bỏng Quốc gia, Lò Thị Hoài, cháu bà Hoàn không cầm được nước mắt. Hoài bảo: Đến nằm mơ cô cũng không tưởng tượng được Bình lại nhẫn tâm ra tay với mọi người.

“Chị Huế lấy chồng rồi sinh ra bé Hải Yến, sau đó chia tay. Về sau này, chị và Bình quen nhau, sinh tiếp ra bé Linh Giang nhưng không cưới xin. Do Bình đã có vợ con nên thi thoảng mới về nhà thăm mẹ con chị Huế,” Hoài cho biết.

Cũng theo nhân chứng này, vào thời điểm án mạng xảy ra, cô có nghe thấy tiếng kêu cứu rất to nhưng khi chạy tới nơi thì không kịp.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, con dâu của bà Hoàn chia sẻ thêm: Hiện tại gia đình đang hết sức khó khăn. Mọi người ở quê chia nhau lo tang lễ cho mẹ con chị Huế. Ở viện giờ có hai chị em thay nhau chăm sóc cho bà Hoàn và bé Hải Yến.

Tiền thì đúng gia đình chúng tôi chẳng có một đồng, sự việc diễn ra quá bất ngờ nên nhà không vay được ai. Giờ chỉ trông chờ vào tấm lòng thương xót của mọi người để cứu mẹ và cháu đang nằm trong trong phòng cấp cứu thôi”, chị Hạnh buồn bã nói.

Tan cung noi dau gia dinh thieu phu bi tam xang dot nha hinh anh 3Hiện chi phí điều trị đang khiến cho gia đình các nạn nhân lâm vào cảnh khốn cùng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Liên quan đến tình trạng sức khỏe các nạn nhân, bác sỹ Lê Quang Thảo, Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia cho hay: Vào thời điểm sáng 8/7, các nạn nhân  nhập viện trong tình trang suy hô hấp, trụy tim mạch. Ngay lập tức khi tiếp nhận các bác sĩ đã tiến hành mở khí quản, cho thở máy, hồi sức, giảm đau.

Cháu bé Linh Giang vì quá nặng nên đã tử vong. Chị gái của cháu là cháu Hải Yến diện tích bỏng 62%, trong đó có 21% bỏng sâu. Bà ngoại của cháu là bà Hà Thị Hoàn (56 tuổi) diện tích bỏng là 55 %, có 25% bỏng sâu và hô hấp… Riêng nghi phạm Bình hiện đang bị bỏng nặng nhất trong số 4 người./.

Sơn Bách (Vietnam+)