Tân Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador tuyên thệ nhậm thức

Ngày 1/12, chính trị gia theo đường lối cánh tả Andres Manuel Lopez Obrador đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mexico nhiệm kỳ 2018-2024.
Tân Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador tuyên thệ nhậm thức ảnh 1Tân Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 1/12, chính trị gia theo đường lối cánh tả Andres Manuel Lopez Obrador đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mexico nhiệm kỳ 2018-2024 trong một buổi lễ diễn ra long trọng tại Quốc hội, với sự tham dự của trên 400 nhà lãnh đạo và khách mời quốc tế.

Phát biểu sau lễ nhậm chức, tân Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador cam kết sẽ đưa đất nước bước vào thời kỳ “Chuyển đổi lần thứ 4” sau các thời kỳ Độc lập, Cải cách và Cách mạng, với mục tiêu chống tham nhũng, tăng cường dân chủ, nâng cao mức sống của người dân.

Bên cạnh đó, chính phủ mới sẽ cùng với người dân tái thiết đất đất nước và xây dựng một đất nước Mexico với nhiều cơ hội mới, tôn trọng cộng đồng, môi trường, mang tính nhân văn và có tầm nhìn xa trông rộng.

Để thực hiện được mục tiêu này, tân Tổng thống Obrador đề ra 25 dự án ưu tiên chiến lược dựa trên các trụ cột: Kinh tế-Nông thôn, Phúc lợi xã hội và Năng lượng-Hạ tầng.

[Sứ mệnh của quân đội Mỹ tại biên giới với Mexico sẽ được kéo dài]

Ngoài ra, ông Obrador cũng triển khai chính sách “thắt lương buộc bụng," giảm chi tiêu công, đầu tư hiệu quả, tiết kiệm ngân sách nhằm phân bổ cho các chương trình xã hội, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Ông Obrador khẳng định chính sách đối ngoại của Mexico trong nhiệm kỳ của ông là tìm kiếm quan hệ hữu nghị với tất cả các dân tộc, chính phủ trên thế giới, dựa trên quan điểm tôn trọng chủ quyền và không can thiệp vào tình hình nội bộ của các nước khác./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục