Tang co To quoc, anh Bac Ho va phao cuu sinh cho ngu dan Nam Dinh hinh anh 1Trao cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân Nam Định. (Ảnh: Công Luật/Vietnam+)

Chiều 22/1, tại cầu Cảng Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) tỉnh Nam Định tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và phao cứu sinh cho các ngư dân tỉnh Nam Định.

Đã có 1.000 lá cờ Tổ quốc kèm ảnh Bác Hồ và trên 100 phao cứu sinh được các đơn vị trao tặng cho các ngư dân trên địa bàn tỉnh Nam Định. 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam cũng trao 40 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hải Hậu.

[Lễ trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ở tỉnh Tiền Giang]

Đại tá Nguyễn Quốc Hiếu, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định khẳng định, đây là việc làm thiết thực, không chỉ nhằm động viên, khích lệ các ngư dân tích cực vươn khơi, bám biển mà hình ảnh mỗi con tàu ra khơi gắn lá cờ đỏ sao vàng cùng với hình ảnh Bác Hồ giống như những “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Thời gian tới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục trao tặng thêm 4.000 lá cờ Tổ quốc cùng 700 bức ảnh Bác Hồ cho các ngư dân tại các địa phương trong tỉnh; đồng thời tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho ngư dân về các quy định an toàn khi đánh bắt trên biển.

Tang co To quoc, anh Bac Ho va phao cuu sinh cho ngu dan Nam Dinh hinh anh 2(Ảnh: Công Luật/Vietnam+)
Công Luật (TTXVN/Vietnam+)