Tang cuong phong, chong dich COVID-19 tai cac chua, co so tu vien hinh anh 1Phật tử hành lễ nhưng vẫn thực hiện nghiêm đeo khẩu trang phòng chống dịch. (Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg (ngày 5/1/2021) của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện nghiêm Chỉ thị và các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết nguyên đán Xuân Tân Sửu.

Theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh, theo chỉ đạo của Chính phủ, của Ủy ban nhân dân các tỉnh trong việc thực hiện các hoạt động Phật sự tại chùa, cơ sở tự viện tại các địa phương.

[Bộ Y tế thông báo khẩn người đến 31 địa điểm cần liên hệ y tế]

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng yêu cầu mọi người dân khi đến chùa phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Các chùa, cơ sở tự viện thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu đi qua vùng dịch.

Nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch COVID-19 cho cộng đồng Phật tử và nhân dân; kêu gọi người dân phát giác các trường hợp nhập cảnh trái phép để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng./.

Chu Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+)