Đội máy bay Airbus A320ceo của hãng hàng không Jetstar Pacific. (Ảnh: Jetstar cung cấp)

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific hôm nay đã chính thức chốt ký hợp đồng mua 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320ceo với Tập đoàn Airbus. Máy bày bàn giao trong năm 2017 để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

Đây là hợp đồng có giá trị chính thức, được ký kết giữa ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific và ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Airbus diễn ra tại Hà Nội, ngày 6/9 trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande, với sự chứng kiến của Tổng thống Pháp và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Hợp đồng này đánh dấu lần đầu tiên Jetstar Pacific mua máy bay của Tập đoàn Airbus. Theo đó, 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320 CEO sẽ được Airbus bàn giao ngay trong năm 2017 để Jetstar Pacific mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế. Theo kế hoạch, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục phát triển đội bay lên 30 chiếc Airbus A320 đến năm 2020.

Nhấn mạnh đây là dấu mốc quan trọng cho hoạt động của Jetstar Pacific tại Việt Nam và trong khu vực, ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, đội bay mới sẽ được sử dụng để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế của hãng từ Việt Nam, như là một phần của mạng bay giá rẻ Jetstar toàn cầu và chương trình thương hiệu kép với Vietnam Airlines.

“Với sự cạnh tranh phát triển ở Việt Nam, Jetstar tin rằng các máy bay A320 thế hệ mới và chất lượng dịch vụ dựa trên giá trị sẽ mang đến cho hãng chuyển biến tích cực để tăng trưởng thị phần,” ông Hà cho hay.

Ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Airbus bày tỏ sự vui mừng và cho biết, hợp đồng này tiếp tục cũng cố vị trí của A320 như là dòng máy bay một lối đi giữa được lựa chọn cho các hãng hàng không tại Việt Nam.

“Chúng tôi mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ đối tác giữa Tập đoàn Airbus và Jetstar Pacific để tiếp tục củng cố vị trí của mình trong thị trường đang phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á,” ông Fabrice Brégier nói.

Airbus A320 là dòng máy một lối đi giữa bay bán chạy nhất trên thế giới. Hiện có 12.700 đơn đặt hàng với 7.150 máy bay đã bàn giao cho 400 khách hàng, nhà khai thác.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Năm 2015 Jetstar Pacific được đánh giá là một trong những hãng hàng không có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Hiện hãng đang khai thác 33 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối cùng mạng bay Jetstar toàn cầu trên 75 điểm đến 17 quốc gia với 4.000 chuyến bay mỗi tuần.

Hãng có 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines (70% cổ phần) và Tập đoàn Qantas của Australia (30% cổ phần)./.