Tap doan dong tau quoc phong Australia bi tin tac tan cong hinh anh 1Các tàu tuần tra Cape Military Force Cape Class được đóng bởi Tập đoàn Austal. (Nguồn: Austal Australia)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Tập đoàn đóng tàu quốc phòng Austal của Australia đặt trụ sở ở bang Tây Australia vừa thông báo hệ thống quản lý dữ liệu của tập đoàn này đã bị những tin tặc nặc danh tấn công.

Tập đoàn Austal, chuyên đóng tàu tuần tra và tàu khu trục nhỏ cho Hải quân Hoàng gia Australia, cho biết đến nay chưa có bằng chứng cho thấy những thông tin ảnh hưởng đến an ninh quốc gia bị đánh cắp.

Các tin tặc đã tiếp cận hoặc đánh cắp các bản vẽ và thiết kế nhiều tàu của tập đoàn, song đây không phải là những bản vẽ và thiết kế nhạy cảm hay tuyệt mật.

Ngoài ra, danh sách địa chỉ thư điện tử và số điện thoại của nhân viên tập đoàn cũng bị xâm nhập.

Austal thừa nhận “một số lượng nhỏ khách hàng” đã bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này và dường như các tin tặc đã tìm cách bán một số dữ liệu ăn cắp được trên mạng Internet.

[Dữ liệu bảo hiểm y tế của 75.000 người Mỹ bị tin tặc tấn công]

Austal cho biết việc hệ thống quản lý dữ liệu bị xâm nhập chỉ giới hạn ở Australia và không ảnh hưởng tới các chi nhánh của Austal ở nước ngoài.

Hiện Cảnh sát Liên bang và Trung tâm An ninh mạng của Australia đang điều tra vụ việc. Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Australia xác nhận vụ tấn công, nhưng cũng khẳng định tin tặc chưa tiếp cận những thông tin hay công nghệ quan trọng của tập đoàn Austal.

Bộ Quốc phòng Australia cho rằng sự cố này cho thấy mối đe dọa an ninh mạng nguy hiểm mà ngành công nghiệp quốc phòng Australia đang phải đối mặt và sự cần thiết phải xây dựng các đối tác để duy trì sự phòng vệ mạnh trên không gian mạng.

Theo website của Austal, tập đoàn đóng tàu này ngoài xây dựng tàu cho các lực lượng an ninh và quốc phòng của Australia, còn có hợp đồng thiết kế và xây dựng hơn 300 tàu cho hơn 100 nhà điều hành ở 54 nước, trong đó có tàu chiến cho Hải quân Mỹ và tàu hậu cần tốc độ cao cho Hải quân Hoàng gia Oman./.


Khánh Linh (TTXVN/Vietnam+)