Tàu trật đường ray tại Đài Loan, ít nhất 4 người thiệt mạng

Sự cố xảy ra khi tàu đang chạy tới Đài Đông thì trật đường ray trong một đường hầm ở phía Bắc vùng Hoa Liên, khiến một số toa tàu va chạm với thành của đường hầm.
Tàu trật đường ray tại Đài Loan, ít nhất 4 người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: straitstimes)

Ngày 2/4, ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương sau khi một tàu hỏa bị trật đường ray khi đang di chuyển trong một đường hầm phía Đông vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).

Cơ quan cứu hỏa địa phương xác nhận sự cố xảy ra khi tàu đang chạy tới Đài Đông thì trật đường ray trong một đường hầm ở phía Bắc vùng Hoa Liên, khiến một số toa tàu va chạm với thành của đường hầm.

[Tai nạn tàu hỏa tại Trung Quốc, hàng chục người bị thương]

Ít nhất 4 người được cho là đã tử vong tại hiện trường, 3 người khác bị thương nghiêm trọng đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong khi khoảng 20 người bị thương nhẹ đang đợi được đưa tới bệnh viện.

Hiện công tác cứu hộ đang diễn ra khẩn trương. Thời điểm xảy ra tai nạn, tàu chở khoảng 350 người.

Lực lượng cứu hộ cho biết khoảng 80 đến 100 người đã được sơ tán khỏi 4 toa đầu của tàu, trong khi từ toa thứ 5 đến toa thứ 8 bị biến dạng, hư hại nghiêm trọng do bị văng ra ngoài đường ray và mắc kẹt trong đường hầm, khiến lực lượng cứu hộ rất khó tiếp cận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục