Tay Ban Nha: Uber ngung cung cap dich vu taxi tai Barcelona hinh anh 1(Nguồn: independent.ie)

Trong thông báo ngày 31/1, hãng cung cấp dịch vụ xe chung quốc tế Uber tuyên bố đã ngừng cung cấp dịch vụ taxi tại thành phố Barcelona, miền Bắc Tây Ban Nha, sau khi chính quyền sở tại thông qua quy định giới hạn hoạt động của công ty này trong thành phố.

Uber đã hoạt động ở Barcelona thông qua dịch vụ UberX, sử dụng các lái xe chuyên nghiệp và được cấp bằng, từ tháng 3/2018. Tuy nhiên, mới đây, chính quyền vùng Catalonia đã ban hành quy định mới, theo đó các dịch vụ gọi xe chỉ được nhận khách sau ít nhất 15 phút kể từ khi đặt chuyến.

[Tòa án thương mại Bỉ cấm Uber hoạt động tại thủ đô Brussels]

Quy định mới được đưa ra sau khi các tài xế taxi truyền thống đình công tại Barcelona, và vẫn đang tiếp tục đình công tại thủ đô Madrid.

Người phát ngôn Uber cho biết: "Các hạn chế mới được chính quyền vùng Catalonia thông qua khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ngừng dịch vụ UberX trong khi đánh giá tương lai của chúng tôi tại Barcelona."

Uber cam kết là một đối tác lâu dài của các thành phố ở Tây Ban Nha và hy vọng làm việc với chính quyền vùng Catalonia và Hội đồng thành phố Barcelona về quy định công bằng cho mọi người./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)