Tê liệt giao thông tại Caracas sau vụ thủ lĩnh đối lập bị bắt

Hàng chục nghìn người biểu tình phản đối chính quyền Venezuela đã chặn các tuyến phố ở thủ đô Caracas sau khi thủ lĩnh đối lập Leopoldo Lopez bị bắt giữ.
Tê liệt giao thông tại Caracas sau vụ thủ lĩnh đối lập bị bắt ảnh 1Thủ lĩnh đối lập Leopoldo Lopez tự giao nộp mình cho Cảnh vệ Quốc gia Venezuela. (Ảnh: efabula.com)

Ngày 18/2, hàng chục nghìn người biểu tình phản đối chính quyền Venezuela đã chặn các tuyến phố ở thủ đô Caracas sau khi thủ lĩnh đối lập theo đường lối cứng rắn Leopoldo Lopez bị bắt giữ.

Theo các phóng viên Reuters, những người ủng hộ phe đối lập đã vây quanh chiếc xe của quân sự chở ông Lopez, trong khi những người biểu tình cũng xuống đường tại các khu vực khác ở thủ đô Venezuela, làm tê liệt giao thông.

Trước đó cùng ngày, Leopoldo Lopez, thủ lĩnh đối lập Venezuela, đã tự giao nộp mình cho chính quyền tại một cuộc tuần hành có hàng nghìn người ủng hộ ông.

Ông Lopez, người bị Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc gây ra các cuộc đụng độ bạo lực làm 3 người thiệt mạng hồi tuần trước, đã xuất hiện tại một cuộc tuần hành phản đối chính phủ ở phía Đông thủ đô Caracas và nhanh chóng đầu hàng lực lượng Cảnh vệ Quốc gia sau khi đưa ra một bài phát biểu ngắn.

Thủ lĩnh Lopez không xuất hiện trước công chúng sau khi Tổng thống Maduro ra lệnh bắt giữ ông này vì cáo buộc giết người và kích động bạo lực. Tuy nhiên, trong một thông điệp video hôm 16/2, ông đã mời những người ủng hộ tham gia cuộc tuần hành, nơi ông ra đầu thú trong ngày 18/2./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.