Thái Lan bắt giữ 5 tàu cá cùng 30 ngư dân Việt Nam

Lực lượng tuần tra của cơ quan này vừa tiến hành bắt giữ 5 tàu cá và 30 thuyền viên người Việt đánh bắt cá bất hợp pháp trên vùng biển Ko Nu thuộc tỉnh Songkhla, miền Nam Thái Lan.
Thái Lan bắt giữ 5 tàu cá cùng 30 ngư dân Việt Nam ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cục Thủy sản Thái Lan ngày 7/5 cho biết lực lượng tuần tra của cơ quan này vừa tiến hành bắt giữ 5 tàu cá và 30 thuyền viên người Việt đánh bắt cá bất hợp pháp trên vùng biển Ko Nu thuộc tỉnh Songkhla, miền Nam Thái Lan.

Cục Thủy sản Thái Lan tiến hành cuộc truy bắt nói trên sau khi nhận được thông tin trao đổi từ Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 2 về việc phát hiện tàu cá nước ngoài đánh bắt trái phép trên vùng biển Thái Lan.

Hiện, các thuyền viên nêu trên đang được giam giữ tại tỉnh Songkhla để lấy lời khai, sau đó sẽ được chuyển tới sở cảnh sát địa phương để chờ tiến hành xét xử với tội danh đánh bắt trái phép ở vùng biển Thái Lan và vi phạm Đạo luật điều chỉnh quyền đánh bắt cá trong vùng biển Thái Lan, B.E. 2482 và Đạo luật nghề cá, B.E. 2558.

Trước đó, hôm 3/5, Phó Thủ tướng Thái Lan Chatchai Sarikulya đã có chuyến thăm tỉnh Prachuap Khiri Khan và công bố kế hoạch nâng cao năng lực cũng như hiệu quả hoạt động của lực lượng tuần tra đánh bắt cá trên toàn nước này.

Ông cũng khuyến khích ngư dân tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật và khẳng định Chính phủ Thái Lan sẽ không nương tay với những hoạt động đánh bắt trái phép./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục