Phó Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho biết báo cáo điều tra hoàn chỉnh của cảnh sát về các vụ tấn công bằng bom và chất cháy ở Bangkok và Nonthaburi sẽ được chuyển tới bên công tố trong vòng 84 ngày.

Truyền thông sở tại cho biết đảm bảo của Đại tướng cảnh sát Srivara được đưa ra giữa lúc Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Chakthip Chaijinda ra lệnh thắt chặt hơn các biện pháp an ninh ở Hat Yai - trung tâm thương mại của tỉnh Songkhla và toàn bộ vùng hạ Nam - trong chuyến thăm tới thành phố này hôm 17/8.

Đại tướng Srivara từ chối cho biết liệu cảnh sát có chuyển các cuộc điều tra sang bộ phận ngăn chặn tội phạm như đồn đại hay không, nói rằng quyết định đó thuộc thẩm quyền của Đại tướng cảnh sát Chakthip.

[Thái Lan bắt giữ thêm nghi can liên quan loạt vụ đánh bom tại Bangkok]

Theo ông Srivara, hiện có 9 lệnh bắt đối với 6 nghi can bị truy nã vì có liên quan đến các vụ đánh bom và gây hỏa hoạn, trong đó 2 nghi can đã bị bắt.

Tòa án có thể cho phép bắt một nghi can trong vòng 12 ngày cho mỗi vụ điều tra, nhưng thời gian tạm giam không được vượt quá 84 ngày. Nếu việc điều tra không kết thúc vào thời điểm đó, nghi can phải được trả tự do.

Trong khi đó, Pak Fakir, một thành viên cao cấp của Mặt trận Cách mạng Dân tộc (Barisan Revolusi Nasional - BRN) ở miền Nam Thái Lan đã bác bỏ sự liên quan đến các vụ tấn công bằng bom và chất cháy hôm 2/8./.

(Vietnam+)