Thai Lan: Ke sat nhan hang loat tiep tuc giet nguoi ngay khi vua ra tu hinh anh 1Ápphích truy nã kẻ giết người hàng loạt Somkid Pumpuang, 55 tuổi, hiện bị nghi vừa sát hại nạn nhân thứ 6. (Nguồn: bangkokpost.com)

Ngày 18/12, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một kẻ bị kết tội giết người hàng loạt vì có liên quan tới một vụ sát hại khác sau khi đối tượng này vừa ra tù trước thời hạn vì có quá trình cải tạo tốt trong thời gian ngồi tù.

Năm 2005, Somkid Pumpuang đã bị kết án tù chung thân vì tội sát hại 5 phụ nữ được cho là hành nghề mại dâm. Kẻ sát nhân này đã được trả tự do hồi tháng Năm vừa qua vì có hành vi cải tạo tốt trong tù.

[Thư ký tòa án Thái bị buộc tội giết người sau khi nổ súng tại tòa]

Tuy nhiên, cảnh sát đã bắt lại đối tượng này do nghi ngờ hắn là thủ phạm chính trong vụ sát hại một nữ nhân viên làm việc trong khách sạn tại miền Đông Bắc nước này.

Cảnh sát đã đăng ảnh truy nã tên này với mức tiền thưởng 50.000 baht (1.650 USD) cho những ai cung cấp thông tin giúp cảnh sát bắt được hắn.

Tên Pumpuang đã bị cảnh sát bắt khi đang ở trên tàu ở thị trấn Pakchong, tỉnh Nakhon Ratchasima sau khi một hành khách đi trên tàu mật báo.

Thái Lan là một trong những nước có số tù nhân lớn nhất trên thế giới và tình trạng quá tải tại các nhà tù ở nước này là một vấn đề hết sức nghiêm trọng. Gần 80% tù nhân ở Thái Lan phạm tội liên quan tới ma túy./.

 
Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)