Thu ky toa an Thai bi buoc toi giet nguoi sau khi no sung tai toa hinh anh 1Các sỹ quan và điều tra viên của Cảnh sát Thái Lan ở bên ngoài tòa án tỉnh Chantaburi sau vụ nổ súng vào ngày 12/11 vừa qua. (Nguồn: AFP/Daily News)

Cảnh sát Thái Lan ngày 14/11 đã buộc tội giết người đối với một thư ký tòa án sau khi xảy ra vụ nổ súng gây chết người tại môt phiên tòa ở tỉnh Chanthaburi cách đây 2 ngày.

Vụ việc xảy ra ngày 12/11 vừa qua tại một phiên tòa liên quan đến tranh chấp đất đai, đã khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 luật sư và 1 đối tượng tấn công phòng xử án.

Theo cảnh sát Thái Lan, Thanakorn Theeravarodom là thư ký tòa án. Khi vụ tấn công xảy ra, Theeravarodom đã giằng lấy súng từ một người bảo vệ và bắn vào đối tượng tấn công là một tướng cảnh sát đã nghỉ hưu - người đồng thời là một trong hai bên tranh chấp trong vụ kiện vốn đã kéo dài 10 năm.

[Thái Lan phạt đối tượng buôn người mức án kỷ lục 374 năm tù]

Cảnh sát trưởng tỉnh Chanthaburi Khomsorn Mabumrung cho biết Thanakorn Theeravarodom bị buộc tội "giết người có chủ ý," mặc dù viên thư ký tòa án này khẳng định rằng đó chỉ là "hành vi tự vệ."

Thái Lan là quốc gia có tỷ lệ người sở hữu súng đạn khá cao. Nhiều vụ tranh chấp cá nhân và kinh doanh được "giải quyết" bằng súng.

Vụ việc vừa xảy ra cho thấy những lỗ hổng an ninh của hệ thống pháp lý tại nước này./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)