(Nguồn: Reuters)

Truyền thông Thái Lan ngày 5/9 dẫn lời một nhân vật lãnh đạo của Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) – phe Áo Vàng cảnh báo rằng lực lượng này sẽ có thể tiến hành các cuộc xuống đường biểu tình nếu công lý không được thực thi trong vụ án liên quan đến việc chính quyền thân Thaksin hồi năm 2008 dùng vũ lực làm nhiều người biểu tình Áo Vàng thiệt mạng.

Cựu phát ngôn viên của PAD, ông Parnthep Pourpongpan, cho biết PAD sẵn sàng đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân của cuộc đàn áp trên.

Ông cho biết phe này đã đệ đơn kiện một số thành viên của Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) vì tội lạm dụng quyền lực để giúp những kẻ phạm tội tránh khỏi sự trừng phạt. Ông nói: “Nếu công lý không được thực thi, không ai biết được PAD có quay trở lại hay không. Câu trả lời vẫn để ngỏ."

Hôm 2/8, Tòa án Tối cao Thái Lan đã bác bỏ tội danh đối với cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat (em rể ông Thaksin Shinawatra) và cựu Phó Thủ tướng Chavalit Yongchaiyud cùng cựu Tư lệnh Cảnh sát Patcharawat Wongsuwon trong vụ kiện những nhân vật này chỉ đạo vụ đàn áp người biểu tình Áo Vàng năm 2008 làm 2 người thiệt mạng và 471 người bị thường./.