Thái Lan thực thi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở Bangkok

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tuyên bố thực thi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Bangkok, có hiệu lực từ 4 giờ sáng ngày 15/10.
Thái Lan thực thi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở Bangkok ảnh 1Đụng độ giữa những người biểu tình ủng hộ và phàn đối chính phủ tại Thái Lan. (Nguồn: EPA)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tuyên bố thực thi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Bangkok, có hiệu lực từ 4 giờ sáng ngày 15/10, để kiểm soát cuộc biểu tình của những người tự xưng là Nhóm Nhân dân (Khana Ratsadon).

Sau tuyên bố này, hàng trăm cảnh sát đã tiến từ đường Phitsanulok đến giao lộ Nang Loeng gần Tòa nhà Chính phủ - nơi những người biểu tình tụ tập từ ngày 14/10 - để buộc họ rời khỏi khu vực.

Truyền thông sở tại đưa tin những người biểu tình được cho là đã ném nhiều đồ vật vào cảnh sát, nhưng cuối cùng đã chịu giải tán.

[Tại sao người biểu tình Thái Lan giận giữ phản đối nền quân chủ?]

Đến 4 giờ 55 sáng, cảnh sát đã kiểm soát các khu vực phía trước Tòa nhà Chính phủ và toàn bộ Đại lộ Ratchadamnoen Nok. Sáng cùng ngày, mọi hoạt động giao thông tại đây đã diễn ra bình thường.

Các cuộc biểu tình ở Thái Lan đã leo thang trong 3 tháng qua và cuộc biểu tình mới nhất diễn ra từ ngày 14/10 tại Tượng đài Dân chủ trên Đại lộ Ratchadamnoen Nok ở thủ đô Bangkok.

Hàng nghìn người biểu tình tập trung tại đây đã tuần hành đến Tòa nhà Chính phủ, yêu cầu Thủ tướng Prayut Chan-o-cha từ chức, soạn thảo Hiến pháp mới và cải cách chế độ quân chủ.

Tối 14/10, người biểu tình tuyên bố có thể cắm trại bên ngoài Tòa nhà Chính phủ trong ít nhất 3 ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục