Thăm hỏi, hỗ trợ 8 gia đình có nhà bị cháy tại thành phố Long Xuyên

Ngay khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo thành phố Long Xuyên và phường Mỹ Bình cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho các gia đình có nhà bị cháy.
Thăm hỏi, hỗ trợ 8 gia đình có nhà bị cháy tại thành phố Long Xuyên ảnh 1Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng (thứ 4 trái qua) thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị cháy tại tổ 22, khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Sáng 31/3, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng cùng đoàn công tác của tỉnh An Giang đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho các gia đình có nhà bị cháy tại khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những tổn thất với 8 gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn chiều 30/3; đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương, nhất là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Xuyên và phường Mỹ Bình nhanh chóng bố trí, sắp xếp chỗ ở tạm cho bà con, đồng thời cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Kịp thời chia sẻ phần nào khó khăn của các hộ bị cháy nhà, từ nguồn Quỹ cứu trợ của tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng đã trao hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy hoàn toàn và 3 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy một phần.

[An Giang: Cháy lớn thiêu rụi gần như hoàn toàn 8 căn nhà]

Ngay khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo thành phố Long Xuyên và phường Mỹ Bình cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho các gia đình có nhà bị cháy.

Theo Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Long Xuyên Phạm Thành Thái, các gia đình bị cháy nhà đều thuộc diện hộ nghèo, do đó thành phố Long Xuyên đã có báo cáo gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang để xem xét hỗ trợ bà con theo quy định.

Trước mắt, Ủy ban Nhân dân thành phố Long Xuyên trích Quỹ hỗ trợ thiên tai hỗ trợ trợ khẩn cấp 33 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy hoàn toàn, 11 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy một phần; vận động các nguồn lực trong xã hội nhằm giúp bà con có kinh phí xây dựng lại nhà mới trong thời gian sớm nhất.

Vụ cháy lớn xảy ra chiều 30/3 đã làm thiệt hại 8 căn nhà, trong đó có 4 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, 4 căn nhà còn lại bị cháy hơn 50% tại khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. May mắn, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục