Thanh Hoa: Nghi Son tam dung hoat dong khong thiet yeu de phong dich hinh anh 1Thanh Hóa nỗ lực khống chế dịch bệnh lây lan. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Sau khi xuất hiện hàng chục ca F0 trong cộng đồng, tối 2/11, Ủy ban Nhân dân thị xã Nghi Sơn đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã; các xã, phường, các cơ quan, đơn vị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn về việc tạm dừng các hoạt động không thực sự thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Từ 00 giờ ngày 3/11, thị xã Nghi Sơn sẽ tạm dừng các hoạt động gồm quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, xông hơi, massage, spa, chăm sóc sắc đẹp, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet, các hoạt động thể thao ngoài trời (bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis…) cho đến khi có thông báo mới.

Các lễ hội, sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người cùng một thời điểm trong cùng không gian tại các di tích, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và không quá 20 người đối với các xã, phường đang có các ca F0. 

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ phục vụ suất ăn sẵn đem về nhà hoặc cho khách đường dài ăn uống trên phương tiện giao thông của mình; các địa bàn khác phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ, của tỉnh Thanh Hoá và của thị xã Nghi Sơn.

[Hà Nam, Thanh Hóa tăng cường biện pháp phòng, chống các ổ dịch mới]

Cũng từ 0 giờ ngày 3/11 học sinh cả 3 cấp học trên địa bàn 7 xã, phường có các ca F0 gồm Các Sơn, Thanh Sơn, Trường Lâm, Hải Nhân, Định Hải, Ninh Hải và Hải Hoà sẽ tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh, hiện thị xã Nghi Sơn đang tiến hành phong tỏa Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn nên Bệnh viện sẽ dừng mọi hoạt động tiếp nhận và khám, chữa bệnh.

Người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh sẽ đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực Nghi Sơn, các phòng khám hoặc trạm y tế các xã, phường khác trên địa bàn.

Được biết hiện trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã ghi nhận 21 ca F0 thuộc 7 xã, phường, gồm Các Sơn, Thanh Sơn, Định Hải, Hải Nhân, Ninh Hải, Hải Hòa, Trường Lâm - đây là chùm ca bệnh lớn lây nhiễm trong cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên địa bàn./.

Hoa Mai (TTXVN/Vietnam+)