Thanh pho Ho Chi Minh cho phep vu truong, quan bar, karaoke hoat dong hinh anh 1Một quán bar quy mô lớn tại Phố đi bộ Bùi Viện, quận 1. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Chiều 19/3, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản về việc cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ vũ trường, quán bar, karaoke được hoạt động trở lại.

Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân Thành phố yêu cầu hoạt động kinh doanh dịch vụ vũ trường, quán bar, karaoke phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế; áp dụng hình thức khai báo y tế điện tử để phục vụ điều tra, truy vết khi cần thiết, thực hiện đầy đủ các hoạt động đảm bảo an toàn khác theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và các Bộ Tiêu chí đã được Thành phố ban hành.

Ủy ban Nhân dân Thành phố cũng chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

[TP.HCM: 34 trạm y tế đủ điều kiện tiếp tục khám bảo hiểm y tế]

Theo Ủy ban Nhân dân Thành phố, bằng nhiều biện pháp đồng bộ và hiệu quả, sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố; sự cố gắng nỗ lực của ngành y tế và chính quyền các cấp, sự ủng hộ, hợp tác của người dân trên địa bàn, đến nay Thành phố đã kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 9/3 vừa qua, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã cho phép các dịch vụ được hoạt động trở lại, ngoại trừ vũ trường, quán bar, karaoke.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đến nay, trên địa bàn đã qua 36 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Tính đến sáng 19/3, số trường hợp mắc COVID-19 phát hiện tại Thành phố là 215, trong đó 209 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, còn 6 trường hợp đang điều trị. Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố, hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.580 người; số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 253 người./.

H.Tuấn (TTXVN/Vietnam+)