Thành phố Hồ Chí Minh tri ân Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam

Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam, bà Elisa Fernandez Saenz, đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ quyền phụ nữ và sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.
Thành phố Hồ Chí Minh tri ân Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam ảnh 1Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Sáng 4/5, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam đang trong chuyến công tác tại thành phố và trao tặng Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho bà để tri ân những đóng góp cho sự nghiệp phát triển phụ nữ thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Võ Văn Hoan cảm ơn sự đóng góp của bà Elisa Fernandez Saenz trong cương vị Trưởng Đại diện UB Women tại Việt Nam đối với công tác bình đẳng giới của phụ nữ và bảo vệ trẻ em gái; đánh giá cao những sáng kiến của UN Women tại Việt Nam trong công tác bảo vệ quyền phụ nữ và sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố cảm ơn những ý kiến đóng góp của bà Elisa Fernandez Saenz đối với thành phố trong các vấn đề liên quan đến hoạt động bảo vệ quyền phụ nữ, trẻ em gái; chống nạn bạo hành phụ nữ, trẻ em gái.

Nhiều chương trình, mô hình do UN Women tại Việt Nam triển khai tại thành phố đã đạt những kết quả tích cực, trở thành hình mẫu không chỉ ở Việt Nam mà cả nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Ông Võ Văn Hoan khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam rất quan tâm bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em với nhiều chính sách, chủ trương chuyên biệt và một cơ quan chuyên môn quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

[Kêu gọi chấm dứt bạo lực với phụ nữ, trẻ em gái trên không gian mạng]

Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ tiếp tục duy trì quan hệ chặt chẽ với UN Women tại Việt Nam; duy trì, thực hiện hiệu quả các chương trình, mô hình do UN phối hợp, tài trợ trong lĩnh vực bảo vệ quyền phụ nữ, trẻ em gái và sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn.

Bà Elisa Fernandez Saenz cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian tiếp; sự hỗ trợ, hợp tác của thành phố đối với những chương trình, dự án mà UN Women đã và đang triển khai tại thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh tri ân Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam ảnh 2Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh trao Chứng nhận tặng Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Những dự án của UN Women tại Việt Nam đã triển khai rất hiệu quả tại tại thành phố thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, vai trò tích cực của cộng đồng xã hội đối với việc bảo vệ quyền bình đẳng giới của phụ nữ và trẻ em gái.

Theo bà Elisa Fernandez Saenz, Thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị lớn, phát triển sôi động.

UN Women tại Việt Nam mong muốn thông qua các chương trình dự án của mình để tạo điều kiện cho mọi người dân, đặc biệt là phụ nữ có đóng góp với sự phát triển của thành phố; thành phố không chỉ là nơi thể hiện tính năng động, sáng tạo của phụ nữ mà còn là một địa điểm an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái.

Đánh giá cao Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương tiên phong trong các hoạt động bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái khỏi các hành động bạo hành, bạo lực giới, bà Elisa Fernandez Saenz cho rằng UN Women tại Việt Nam đã có được rất nhiều bài học quý giá từ Thành phố Hồ Chí Minh; đề nghị thành phố chia sẻ kinh nghiệm về cách làm, kết quả tích cực trong bảo vệ quyền phụ nữ, trẻ em với các địa phương khác của Việt Nam cũng như với các thành phố khác trên thế giới.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho bà Elisa Fernandez Saenz, tri ân những đóng góp của Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam đối với sự nghiệp phát triển phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục