Thể thao Việt Nam kết thúc nội dung tranh tài cuối cùng ở ASIAD

Mặc dù bộ ba võ sỹ Karate Việt Nam là Hồng Phúc-Việt Anh-Minh Đức đã cải thiện điểm từ 40,2 lên 40,7, nhưng Karate Việt Nam vẫn không thể giành huy chương khi Kuwait đạt điểm số 42,3.
Thể thao Việt Nam kết thúc nội dung tranh tài cuối cùng ở ASIAD ảnh 1Một bài thi của các võ sỹ Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Với việc các vận động viên Karate không thể có huy chương ở nội dung thi đấu cuối cùng sáng 8/10, Đoàn Thể thao Việt Nam khép lại ASIAD 2023 với 3 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 19 huy chương Đồng.

Sáng 8/10, các vận động viên Lý Hồng Phúc, Giang Việt Anh và Phạm Minh Đức thi đấu ở nội dung kata đồng đội nam môn Karate.

Trước những đối thủ đến từ Macau (Trung Quốc) và Hong Kong (Trung Quốc), các vận động viên Việt Nam đã không đạt thành tích đủ để giành quyền vào Chung kết.

Tại nội dung thi đấu này có 6 đội tuyển tham gia thi đấu, từ đó chọn ra hai đội có điểm cao nhất vào tranh huy chương Vàng. Bốn đội có số điểm từ thứ 3 đến thứ 6 sẽ chia làm hai cặp đấu, đội chiến thắng sẽ giành huy chương Đồng.

[Bảng tổng sắp huy chương Đại hội Thể thao châu Á 2023 chung cuộc]

Ở vòng loại, Đội tuyển Karate Việt Nam đạt tổng số điểm 40,2, đứng thứ 6 trong 6 đội tuyển tham dự. Kết quả này đưa Việt Nam đến trận tranh huy chương Đồng với Đội tuyển Kuwait.

Mặc dù bộ ba võ sỹ Hồng Phúc-Việt Anh-Minh Đức đã cải thiện điểm từ 40,2 lên 40,7, nhưng Karate Việt Nam vẫn không thể giành huy chương khi Kuwait đạt điểm số 42,3.

Huy chương Vàng nội dung này thuộc về Nhật Bản với phần thi chung kết đạt 44,5 điểm. Macau giành huy chương Bạc. Hai huy chương Đồng thuộc về Kuwait và Iraq.

Như vậy, Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức khép lại hành trình ở ASIAD 2023 với thành tích 3 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 19 huy chương Đồng. Ba huy chương Vàng đến từ các môn Bắn súng, Cầu mây và Karate./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục