Them 2 nghi si My duong tinh voi SARS-CoV-2 sau vu bao loan hinh anh 1Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Pramila Jayapal. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 12/1, thêm hai nghị sỹ Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong một phát biểu đăng trên Twitter, Hạ nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ, bà Pramila Jayapal, cho biết đã làm xét nghiệm COVID-19 sau khi bị mắc kẹt trong một căn phòng với các nghị sỹ khác khi vụ bạo loạn xảy ra tại Đồi Capitol trong ngày 6/1 vừa qua. Kết quả là bà đã mắc COVID-19.

Bà Jayapal hiện đang tự cách ly. Trong tuyên bố, bà cũng đã chỉ trích các thành viên đảng Cộng hòa không chịu áp dụng biện pháp tối thiểu đề phòng COVID-19 là đeo khẩu trang tại nơi đông người.

[Nghị sỹ Mỹ đầu tiên tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2]

Vài giờ trước đó, Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ, bà Bonnie Watson Coleman, cũng thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.

Bà Coleman cho rằng đã mắc COVID-19 trong thời gian trú ẩn trong tòa nhà Quốc hội Mỹ với các đồng nghiệp không đeo khẩu trang khi cuộc biểu tình bạo loạn nổ ra tại Đồi Capitol.

Them 2 nghi si My duong tinh voi SARS-CoV-2 sau vu bao loan hinh anh 2Hạ nghị sỹ Bonnie Watson Coleman. (Nguồn: cbsnews.com)

Cuối tuần qua, bác sỹ cấp cao của Hạ viện Mỹ Brian Monahan đã cảnh báo các nghị sỹ có thể bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 khi ở cùng nhau suốt nhiều giờ trong một phòng kín để tránh nhóm biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội.

Chỉ vài giờ sau cuộc bạo loạn, nghị sỹ Jake LaTurner đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh lớn nhất thế giới, với hơn 23,1 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 385.000 người không qua khỏi, tương đương khoảng 3.000 người tử vong mỗi ngày./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)