Thêm nhiều ca mắc COVID-19, Jordan phong tỏa thành phố giáp Syria

Theo giới chức Jordan, các tài xế xe tải và những người nhập cảnh nước này qua cửa khẩu Jaber ở biên giới với Syria là những nguồn lây bệnh COVID-19.
Thêm nhiều ca mắc COVID-19, Jordan phong tỏa thành phố giáp Syria ảnh 1Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại một nhà thờ ở Amman, Jordan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Jordan đã quyết định phong tỏa thành phố Ramtha gần biên giới với Syria từ ngày 17/8 sau khi ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới theo ngày cao nhất trong vòng 4 tháng qua.

Bộ Y tế Jordan ngày 16/8 cho biết một nửa trong số 39 ca nhiễm mới ghi nhận trong vòng 24 giờ qua là ở thành phố Ramtha.

Theo giới chức Jordan, các tài xế xe tải và những người nhập cảnh nước này qua cửa khẩu Jaber ở biên giới với Syria là những nguồn lây bệnh.

Theo quy định mới, Jordan sẽ tái áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại tại Ramtha lần đầu tiên kể từ khi nước này nới lỏng lệnh phong tỏa toàn quốc từ tháng Sáu vừa qua.

Trước đó, ngày 12/8, Jordan cũng đã đóng cửa khẩu Jaber - tuyến đường huyết mạch để vận chuyển hàng hóa của Syria và Liban đến vùng Vịnh và Iraq - trong vòng 1 tuần nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ Syria.

[Dịch COVID-19 ở Trung Đông: Jordan tuyên bố kiểm soát thành công dịch]

Jordan là một trong những nước có số ca mắc COVID-19 thấp nhất trong khu vực, với 1.378 người mắc, trong đó 11 người tử vong.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số người mắc COVID-19 tại Syria gia tăng đáng báo động trong 2 tuần qua. Chính phủ Syria cũng ghi nhận số ca nhiễm mới gia tăng hằng ngày, theo đó ngày 16/8 ghi nhận 84 trường hợp.

Các nguồn tin y tế cho rằng có thể còn nhiều người mắc bệnh khác không được báo cáo tại Syria do việc xét nghiệm bị hạn chế ở đất nước vẫn đang chìm trong xung đột này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục