Tho Nhi Ky se su dung rong rai S-400 de bao ve an ninh dat nuoc hinh anh 1Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 tại lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ thủ đô Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo TASS, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Kalin ngày 4/7 cho biết nước này dự định sử dụng rộng rãi những hệ thống tên lửa S-400 mua của Nga để bảo vệ an ninh đất nước.

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình NTV, quan chức này nêu rõ: "Những hệ thống S-400 sẽ sớm được cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng sẽ được sử dụng rộng rãi. Những hệ thống S-400 không tạo ra mối đe dọa đối với hệ thống an ninh Thổ Nhĩ Kỳ vốn đã được tích hợp vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)."

[Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp nhận hệ thống tên lửa S-400 của Nga trong tháng 7]

Theo ông Kalin, các chuyên gia của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đang xem xét những lựa chọn cho việc triển khai những hệ thống S-400 của Nga.

Trước đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin Ankara đang xem xét triển khai S-400 tại Qatar hoặc Azerbaijan nhằm tìm cách tránh căng thẳng trong quan hệ với Washington./.

(Vietnam+)