Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với tỉnh Thái Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của TTXVN trong công tác thông tin tuyên truyền, đi sâu vào các chuyên đề về thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang và Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải tại buổi làm việc. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang và Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải tại buổi làm việc. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Ngày 1/3, Đoàn Công tác của Thông tấn xã Việt Nam do Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang làm Trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn Công tác có Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải cùng lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang đã giới thiệu khái quát cơ cấu tổ chức, hoạt động của Thông tấn xã Việt Nam với vai trò là Cơ quan Thông tấn Quốc gia, cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước.

Thông tấn xã Việt Nam có hệ thống cơ quan thường trú bao phủ khắp 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và 30 cơ quan thường trú ở nước ngoài đặt tại tất cả năm châu lục.

Là cơ quan báo chí chủ lực quốc gia với hơn 50 sản phẩm thông tin đối nội và đối ngoại, Thông tấn xã Việt Nam có đầy đủ các loại hình với nguồn lực, tài nguyên thông tin dồi dào, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các đối tượng công chúng trong và ngoài nước.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã luôn quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ Thông tấn xã Việt Nam, nhất là Cơ quan thường trú tại tỉnh làm việc và tác nghiệp hiệu quả, góp phần quảng bá chính xác, kịp thời hình ảnh của Thái Bình trên các kênh thông tin của Thông tấn xã Việt Nam.

Thông tin một số kết quả nổi bật, nhiệm vụ trọng tâm của Thông tấn xã Việt Nam trong thời gian qua, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang mong muốn cấp ủy, chính quyền tỉnh Thái Bình tiếp tục phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động thời sự chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; đồng thời tạo điều kiện để Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Thái Bình hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

ttxvn_tinh thai binh 3.jpg
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang tặng tỉnh Thái Bình bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh dự Đại hội Sản xuất tại xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) (26/3/1958). (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải thông tin tới Đoàn Công tác một số điểm nổi bật về phát triển kinh tế-xã hội địa phương. Theo đó, năm 2023, vượt qua nhiều khó khăn, tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn đạt kết quả tích cực.

Khu Kinh tế Thái Bình hình thành và nhanh chóng khẳng định được vai trò trọng điểm, động lực phát triển. Với việc thu hút gần 3 tỷ USD vốn đầu tư FDI, năm 2023 - lần đầu tiên Thái Bình thuộc tốp 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư.

Trong những ngày đầu tháng 3/2024, tỉnh sẽ thực hiện công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư.

Đây sẽ là tiền đề, cơ sở để Thái Bình tiếp tục phát triển, với mục tiêu trở thành địa phương thuộc nhóm phát triển khá và là một trong những trung tâm phát triển công nghiệp của Vùng Đồng bằng Sông Hồng.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cũng cho biết Thái Bình là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước triển khai phần mềm “Sổ tay Đảng viên điện tử.”

Đến nay, phần mềm này đã khẳng định được tính ưu việt, hiệu quả, góp phần tích cực phổ biến các nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Nhiều nội dung trong phần mềm “Sổ tay Đảng viên điện tử” là thông tin được cung cấp bởi Thông tấn xã Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của Thông tấn xã Việt Nam nói chung cũng như Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Thái Bình nói riêng đối với sự phát triển chung của tỉnh, với dòng thông tin chính thống, kịp thời, khách quan và toàn diện trên mọi lĩnh vực, góp phần đưa hình ảnh Thái Bình đến với đông đảo bạn đọc trong nước và nước ngoài.

Thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Thông tấn xã Việt Nam trong công tác thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận, đi sâu vào các chuyên đề về thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang đã thông báo với lãnh đạo tỉnh về việc thay đổi nhân sự Trưởng Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Thái Bình và trao tặng tỉnh bức ảnh "Chủ tịch Hồ Chí Minh dự Đại hội sản xuất tại xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình."./.

ttxvn_tinh thai binh 2.jpg
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải cùng Đoàn Công tác của Thông tấn xã Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thái Bình chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục