Chiều tối 11/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp thân mật hai đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30, ngay sau khi hai đội trở về nước.

Đây là kỳ SEA Games thành công nhất của bóng đá Việt Nam khi giành trọn các bộ huy chương Vàng bóng đá nữ, bóng đá nam.

Xúc động gặp gỡ các cầu thủ, huấn luyện viên hai đội bóng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Chính các bạn đã mang vinh quang về cho Tổ quốc Việt Nam yêu dấu. Chính các bạn đã góp phần làm rạng rỡ non sông nước Việt.”

[Thủ tướng: "Cảm ơn các bạn vì tình yêu bóng đá, vì màu cờ sắc áo"]

Vui mừng trước thành tích 6 lần vô địch SEA Games của Đội tuyển bóng nữ Việt Nam và với Đội bóng đá nam U22, Thủ tướng bày tỏ tự hào về thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 với 98 huy chương Vàng và hàng trăm huy chương Bạc, Đồng các loại.

Thu tuong giai thich ly do gap mat som nha vo dich bong da SEA Games hinh anh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh với đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

“Đây là thành tích rất đáng tự hào,” Thủ tướng nhấn mạnh và cho rằng Việt Nam xếp thứ 2 trong số các quốc gia dự Sea Games 30 trong bối cảnh Việt Nam không tham gia nhiều môn thi đấu. Thủ tướng đánh giá, thành tích này vượt mức kế hoạch đề ra và sẽ được đánh giá, tổng kết toàn diện, khen thưởng cấp Nhà nước và sẽ tiến hành sau khi toàn đoàn từ Philippines về nước.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng đã giải đáp trước những thắc mắc vì sao Thủ tướng, Phó thủ tướng chỉ gặp hai đội bóng đá mà chưa gặp tất cả vận động viên giành huy chương.

Thủ tướng cho biết, ngày 13/12, tuyển bóng đá nam sẽ lên đường đi tập huấn ở nước ngoài, còn đội bóng nữ thì về nhà, thăm gia đình. Vì vậy, ông gặp mặt hai đội tuyển trước.

(Vietnam+)