Thủ tướng Hà Lan: Ưu tiên hàng đầu là truy lùng nghi can vụ xả súng

Theo một phóng viên có mặt ở khu vực nghi can từng sinh sống, người dân địa phương gọi đối tượng này là "kẻ không thực sự ổn định về mặt tinh thần."
Thủ tướng Hà Lan: Ưu tiên hàng đầu là truy lùng nghi can vụ xả súng ảnh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở 24 Oktoberplace, Utrecht, Hà Lan, ngày 18/3/2019. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Reuters/Nos News/AP đưa tin ngày 18/3, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tuyên bố ưu tiên hàng đầu hiện nay là tập trung truy bắt "một hoặc nhiều nghi can" trong vụ xả súng ở thành phố Utrecht.

Trong buổi họp báo, ông Rutte nhấn mạnh: "Đất nước của chúng ta đang bàng hoàng trước vụ tấn công ở Utrecht. Cảnh sát và công tố viên đang điều tra những gì chính xác xảy ra. Cho đến nay chỉ có thông tin rõ ràng là đã xảy ra vụ nổ súng nhằm vào những người ngồi trên xe điện ở Utrecht, và xảy ra thương vong. Thậm chí nhiều nạn nhân có nguy cơ thiệt mạng."

[Hà Lan xác nhận ít nhất một nghi can vụ nổ súng đang chạy trốn]

Hiện, nhiều tòa nhà ở Utrecht đang được lệnh đóng cửa.

Theo một phóng viên có mặt ở khu vực nghi can từng sinh sống, người dân địa phương gọi đối tượng này là "kẻ không thực sự ổn định (về mặt tinh thần)."

Trong khi đó, cảnh sát Đức thông báo họ đang tăng cường giám sát ở khu vực biên giới giữa nước này với Hà Lan và tập trung truy tìm thủ phạm vụ xả súng ở thành phố Utrecht của nước láng giềng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục