Thủ tướng bị đe dọa

Thủ tướng Nhật Naoto Kan nhận được thư đe dọa

Bức thư đe dọa Thủ tướng Naoto Kan được gửi tới văn phòng của ông vào ngày 1/7 và trong phong bì có chứa một lưỡi dao dài 8cm.
Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra về hai bức thư đe dọa Thủ tướng Naoto Kan và cựuChủ tịch Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền Ichiro Ozawa.

Đài truyền hình NHK cho biết bức thư đe dọa Thủ tướng Kan được gửi tới văn phòng củaông hôm 1/7 và trong phong bì có chứa một lưỡi dao dài 8cm.

Bức thư này viết lời đe dọa nếu Thủ tướng Kan không từ chức, ông sẽ bị "ThượngĐế trừng phạt."

Trước đó một ngày, một phong bì khác cũng được gửi tới văn phòng cựu Chủ tịchDPJ Ozawa, trong đó có chứa một chiếc dùi (của thợ giày). Bức thư này nói rằngThủ tướng Kan phải từ chức vì sự tái thiết của Nhật Bản.

Cảnh sát Nhật Bản tin rằng hai phong thư này được gửi từ tỉnh Osaka và có thể làtừ cùng một người. Cả hai bức thư này đều kết thúc bằng tên Sekihotai.

Trong những năm 1980, một tổ chức tự xưng là Sekihotai đã nhận trách nhiệm vềhàng loạt các vụ đe dọa và tấn công Nhật báo Asahi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

"Google của xứ sở kim chi" thách thức Amazon và Google

Naver, tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm thống trị tại Hàn Quốc, khẳng định là một đối tác mạnh mẽ cho các quốc gia đang e ngại sử dụng hệ thống đám mây của Mỹ hoặc Trung Quốc vì lý do an ninh.