Thừa Thiên-Huế không cho tàu, thuyền ra khơi từ chiều 6/10 ​

Thừa Thiên-Huế sẽ bắn pháo hiệu kêu gọi tàu, thuyền vào tránh trú an toàn. Đến 10 giờ ngày 7/10, tỉnh sẽ hoàn thành việc kêu gọi tất cả các phương tiện trên biển của tỉnh vào neo đậu an toàn.
Thừa Thiên-Huế không cho tàu, thuyền ra khơi từ chiều 6/10 ​ ảnh 1(Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Để chủ động ứng phó với mưa lớn và áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 7, ngày 6/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có công điện, yêu cầu các địa phương ven biển của tỉnh không cho tàu, thuyền ra khơi từ 14 giờ ngày 6/10.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ bắn pháo hiệu kêu gọi tàu, thuyền vào tránh trú an toàn. Đến 10 giờ ngày 7/10, tỉnh sẽ hoàn thành việc kêu gọi tất cả các phương tiện trên biển của tỉnh vào neo đậu an toàn.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng yêu cầu các địa phương chủ động triển khai phương án sơ tán dân ở vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở, các vùng thấp trũng, ngập úng để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và của Nhà nước; hướng dẫn người dân đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 và an toàn thiên tai tại các địa điểm sơ tán, khu cách ly, các chốt kiểm dịch; tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, ngăn chặn người đi vào rừng trong thời gian thiên tai, bão lũ.

[Áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ mạnh lên thành bão]

Tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng yêu cầu các nhà thầu đang thi công công trình giao thông, xây dựng, thủy lợi, thủy điện, công trình hạ tầng có phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người lao động; rút toàn bộ công nhân ra khỏi vùng nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất.

Chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện cần tổ chức người trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

Từ ngày 6-9/10 dự báo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng với tổng lượng mưa phổ biến cả đợt là 300-500mm, có nơi trên 700mm.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng có thông báo cảnh báo những vị trí có nguy cơ trượt lở đất đá, sạt lở bờ sông, bờ biển, khu vực núi cao ở các địa phương trong tỉnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục