Chiều 24/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp hữu nghị) tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi.

Tham dự buổi lễ có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị; ông Nguyễn Đăng Tiến, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Indonesia; đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp hữu nghị), Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ Ibnu Hadi.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Ibnu Hadi trong việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Indonesia.

Trong nhiệm kỳ hơn 3 năm qua của Đại sứ Ibnu Hadi, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Indonesia đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao, kinh tế đến văn hóa, thể thao...

[Việt Nam và Indonesia tăng cường giao lưu và hiểu biết lẫn nhau]

Trong công tác đối ngoại nhân dân, Đại sứ Ibnu Hadi đã phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Indonesia và nhiều cơ quan của Việt Nam triển khai các hoạt động hữu nghị như thi tìm hiểu về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Indonesia và Tổng thống Sukarno đến Việt Nam; hội thảo hợp tác hữu nghị nâng cao hiệu quả đầu tư Việt Nam-Indonesia; hoạt động văn hóa From Indonesia to Vietnam with love; thi tiếng Indonesia; Asian Games Promotion Day…

Bên cạnh đó, Đại sứ Ibnu Hadi còn tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa các doanh nghiệp tại các địa phương của Việt Nam (Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thành phố Hồ Chí Minh) với các doanh nghiệp của Indonesia; thực hiện các dự án từ thiện nhân đạo cho các tỉnh, thành phố, địa phương của Việt Nam (Kon Tum...).

Bày tỏ vinh dự khi được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc,” phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp hữu nghị, Đại sứ Ibnu Hadi chia sẻ, năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của Đại sứ là năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, cũng là năm đánh dấu mốc kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Indonesia-Việt Nam.

Đại sứ đánh giá cao Việt Nam khi bất chấp những thách thức từ COVID-19, với sự tiến bộ vượt bậc của mình, Việt Nam đã thể hiện thành công vai trò Chủ tịch ASEAN và xây dựng một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng.

Đại sứ Ibnu Hadi bày tỏ sự tin tưởng vào hợp tác kinh tế giữa hai nước; nhấn mạnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 nhưng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Indonesia trong 9 tháng năm 2020 đã đạt 5,73 tỷ USD. Đại sứ cho rằng, sau khi kinh tế phục hồi, hai nước sẽ hướng tới tổng kim ngạch thương mại đạt 10 tỷ USD.

Với tình cảm thân tình hữu nghị dành cho đất nước Việt Nam, Đại sứ Ibnu Hadi khẳng định dù ở bất cứ cương vị nào, ông sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Indonesia-Việt Nam./.

PV (TTXVN/Vietnam+)