Ngày 9/5, Đại tá Lê Văn Nước, Trưởng Công an thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, khẳng định không có việc một phụ nữ bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn thị xã Phước Long.

Theo ông Nước, thông tin một số báo đưa tin về vụ bắt cóc này hoàn toàn không chính xác.

Theo Đại tá Lê Văn Nước, nội dung vụ việc như sau: vào khoảng 7 giờ 50 phút ngày 6/5, lực lượng bảo vệ dân phố nhận tin báo của nhân dân về việc tại khu phố Long Điền 1 có một phụ nữ lạ mặt điều khiển xe môtô biển số 93K1-124.57 đi vào, bế một cháu bé khoảng 6 tuổi lên xe môtô thì bị người nhà cháu bé phát hiện, nghi là bắt cóc trẻ em nên giữ lại và báo cho bảo vệ dân phố.

Bảo vệ dân phố đã có mặt tại hiện trường và đưa phụ nữ nêu trên cùng xe môtô bàn giao cho Công an phường Long Phước.

Qua làm việc, Công an phường xác định ngày 6/5, bà Lê Thị Xuyến (sinh năm 1970, ở khu phố 9, phường Long Phước, thị xã Phước Long) điều khiển xe môtô biển số 93K1-124.57 đến tiệm làm tóc do bà Hồ Thị Mai Sương làm chủ tại khu phố Long Điền 1 để làm tóc, nhưng tiệm đóng cửa.

Lúc này, bà Xuyến thấy cháu Vũ Tiến Đức (sinh năm 2012) đang đi xe đạp chơi ngoài đường nên lại gần và hỏi: “Cháu có biết bà Sương đi đâu không?" Cháu Đức cho biết: “Bà Sương đi vào nhà ngoại ở gần nhà thờ Long Điền." Bà Xuyến nói cháu Đức lên xe để chở đi chỉ chỗ bà Sương.

[Đắk Lắk: Khởi tố thêm tội giết người với đối tượng bắt cóc trẻ em]

Khi cháu bé vừa ngồi lên xe của bà Xuyến thì chú ruột của cháu Đức là ông Vũ Văn Lý và mẹ cháu Đức ở trong nhà đi ra thấy vậy nên ngăn lại và bế Đức xuống xe. Lúc này có ông Điểu Ngọc Môn là bảo vệ dân phố đi tới nên mọi người gọi lại để trình bày sự việc.

Bà Xuyến tưởng đã xong chuyện nên nổ máy xe chạy đi tìm bà Sương. Thấy vậy, ông Lý, ông Môn đuổi theo chặn lại và đưa cháu Đức cùng bà Xuyến đến trụ sở Công an phường trình báo sự việc.

Còn đứa trẻ bị khóa trong nhà bà Xuyến là cháu ngoại của bà, tên Bùi Vân Anh (sinh năm 2015). Tranh thủ lúc cháu Vân Anh đang ngủ nên bà Xuyến khóa cổng để đi cắt tóc, vì sợ cháu ngủ dậy không thấy bà thì khóc và đi lang thang tìm. Vì vậy, bà Xuyến không có mục đích bắt cóc trẻ em như người nhà cháu bé và mọi người nghĩ.

Trước đó, trên một số trang báo vào mạng xã hội đưa tin về việc một phụ nữ bịt mặt bắt cóc cháu bé 5 tuổi xảy ra tại địa bàn khu phố Long Điền 1, phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự trên địa bàn./.
Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)