Bà Cristina Fernandez khi còn giữ chức Tổng thống Argentina. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sáng 23/8 (theo giờ Việt Nam), Thượng viện Argentina đã thông qua đề nghị khám xét ba nhà riêng của cựu Tổng thống, Thượng nghị sỹ Cristina Fernandez de Kirchner trong một vụ án điều tra về những cáo buộc tham nhũng.

Đề nghị trên được Thẩm phán liên bang Claudio Bonadio đưa ra với cáo buộc bà Fernandez có liên quan tới một mạng lưới các doanh nghiệp hối lộ các quan chức dưới thời nữ chính khách này nắm quyền.

Theo đó, ông Bonadio nghi ngờ bà Fernandez tham gia vào một liên minh bất hợp pháp đưa và nhận tiền hối lộ để giúp cho một số doanh nghiệp thắng thầu các dự án lớn. Vị thẩm phán liên bang cũng đã yêu cầu Thượng viện tước quyền miễn trừ đối với bà Fernandez để tạo điều kiện cho các cuộc điều tra.

[Cựu Tổng thống Argentina Fernandez bác bỏ cáo buộc tham nhũng]

Trước đó, hôm 13/8, bà Fernandez đã ra tòa với các cáo buộc tham nhũng và khẳng định bà là nạn nhân của sự phân biệt đối xử trong ngành tư pháp. Nữ chính khách này bác bỏ các cáo buộc nhận tiền hối lộ từ nhiều công ty trong giai đoạn nắm quyền từ năm 2007-2015 để trao cho các công ty này nhiều hợp đồng lớn có giá trị. Bà Fernandez đã gửi bản lời khai trước tòa do thẩm phán Bonadio làm chủ tọa.

Hồi cuối năm ngoái, Thẩm phán Bonadio cũng đã từng kiến nghị Thượng viện tước quyền miễn trừ của bà Fernandez nhằm bắt giữ nữ cựu Tổng thống Argentina này với cáo buộc bao che cho các công dân người Iran bị nghi ngờ tham gia vụ đánh bom một trung tâm văn hóa Do Thái tại thủ đô Buenos Aires năm 1994. Tuy nhiên, đề nghị này đã không được Thượng viện Argentina thông qua./.