Thượng viện Mỹ phê duyệt khoản viện trợ 12 tỷ USD cho Ukraine

Khoản viện trợ của Mỹ bao gồm số vũ khí trị giá 3,7 tỷ USD, 3 tỷ USD để mua vũ khí, vật dụng và tiền lương cho quân đội Ukraine và 4,5 tỷ USD nhằm giúp Kiev giữ ổn định nền tài chính.
Thượng viện Mỹ phê duyệt khoản viện trợ 12 tỷ USD cho Ukraine ảnh 1Quang cảnh bên ngoài trụ sở Quốc hội Mỹ ở Washington DC., ngày 6/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/9, Thượng viện Mỹ đã phê duyệt khoản viện trợ kinh tế và quân sự mới trị giá 12 tỷ USD cho Ukraine.

Quyết định này, được các Thượng nghị sỹ của cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ nhất trí, ủy quyền cho Tổng thống Joe Biden chỉ đạo Bộ Quốc phòng Mỹ lấy số vũ khí và vật liệu trị giá 3,7 tỷ USD trong kho của quân đội Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Bên cạnh đó là số tiền 3 tỷ USD để mua vũ khí, vật dụng và tiền lương cho quân đội Ukraine và 4,5 tỷ USD nhằm giúp Kiev giữ ổn định nền tài chính của đất nước cũng như duy trì hoạt động của Chính phủ và cung cấp các dịch vụ cho người dân Ukraine.

[Mỹ viện trợ 3 tỷ USD để Ukraine tăng cường năng lực phòng thủ]

Trước đó, ngày 28/9, Mỹ đã công bố gói viện trợ quân sự mới gồm vũ khí và trang bị cho Ukraine trị giá 1,1 tỷ USD để củng cố các lực lượng của Kiev trong trung hạn và dài hạn.

Theo tuyên bố của Lầu Năm Góc, gói viện trợ mới này bao gồm 18 hệ thống pháo phản lực cơ động cao HIMARS cùng đạn dược, các hệ thống radar, thiết bị chống máy bay không người lái, 150 xe bọc thép và 150 phương tiện chiến thuật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục