Tòa án Hàn Quốc gia hạn lệnh giam giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye

Tòa án Quận Trung tâm Seoul của Hàn Quốc đã gia hạn giam giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye, người đang bị xét xử với những cáo buộc về vai trò trong vụ bê bối quy mô lớn vốn dẫn đến bà bị phế truất.
Tòa án Hàn Quốc gia hạn lệnh giam giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye ảnh 1Cựu Tổng thống Park Geun-hye tại phiên tòa hồi tháng 8/2017. (Nguồn: AFP)

Ngày 13/10, hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tòa án Quận Trung tâm Seoul của Hàn Quốc đã gia hạn lệnh giam giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye, người đang bị xét xử với những cáo buộc về vai trò của bà trong vụ bê bối quy mô lớn vốn đã dẫn đến việc bà bị phế truất hồi đầu năm nay.

Tòa trên đã thông qua đề nghị gia hạn giam giữ đối với bà Park với lý do liên quan đến tính nghiêm trọng của những lời cáo buộc và mối quan ngại của công chúng đối với vụ việc. Đề nghị này do các công tố viên đệ trình hồi cuối tháng trước với lập luận rằng cần thêm thời gian để hoàn tất các thủ tục của tòa.

Lệnh bắt giữ đầu tiên đối với bà Park sẽ hết hạn vào ngày 16/10 tới và quyết định trên của tòa án cho phép giam giữ bà thêm 6 tháng nữa.

Bà Park đã bị phế truất và bắt giữ vào tháng 3 vừa qua với những cáo buộc về nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục