Toàn bộ 72 người trên máy bay ATR 72 rơi tại Nepal thiệt mạng

Người phát ngôn của hãng hàng không Yeti Airlines Pemba Sherpa nêu rõ: "Không có người sống sót trong vụ tai nạn này. 72 người thiệt mạng, bao gồm cả thành viên phi hành đoàn."
Toàn bộ 72 người trên máy bay ATR 72 rơi tại Nepal thiệt mạng ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay ở thị trấn Pokhara, miền Trung Nepal ngày 15/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Người phát ngôn của hãng hàng không Yeti Airlines Pemba Sherpa xác nhận toàn bộ 72 người trên chiếc máy bay chở khách ATR 72 của hãng này bị rơi ở vùng Pokhara, miền Trung Nepal ngày 15/1 đều đã thiệt mạng.

Người phát ngôn nêu rõ: "Không có người sống sót trong vụ tai nạn này. 72 người thiệt mạng, bao gồm cả thành viên phi hành đoàn."

[Nepal lập ủy ban điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay thảm khốc]

Máy bay ATR 72 gặp nạn khi đang trong hành trình từ thủ đô Kathmandu đến Pokhara, chỉ 10 giây trước khi hạ cánh xuống sân bay đích.

Theo Mạng lưới Hàng không dân dụng, đây là vụ rơi máy bay thảm khốc nhất tại Nepal kể từ năm 1992, khi máy bay Airbus A300 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan bị rơi trong lúc hạ cánh xuống sân bay Kathmandu, khiến toàn bộ 167 người trên máy bay thiệt mạng.

Chính quyền Nepal đã giao nhiệm vụ cho một ủy ban đặc biệt điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Dự kiến, nhà chức trách Nepal sẽ công bố báo cáo trong 45 ngày./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục