Chính thức khởi động mùa hai vào tháng Sáu vừa qua, sau gần 7 tháng nhận bài dự thi, Ban giám khảo của Cuộc thi Sinh viên Nội thất Việt Nam-ISA 2020 đã chọn ra Tốp 10 bài dự thi xuất sắc lọt vào vòng Chung kết.

Tại mùa thứ hai, “Bản sắc” tiếp tục là một trong những tiêu chí chấm điểm của giải thưởng. Điều này nhằm khuyến khích sinh viên, thế hệ nhà thiết kế trẻ tương lai vận dụng sáng tạo chất liệu văn hóa truyền thống, học hỏi tinh hoa văn hóa thế giới. Đây cũng là mục tiêu quan trọng của ngành giáo dục và xã hội đương thời.

Bên cạnh đó, chiếc cúp ISA với tạo hình “cánh cửa đang mở” đã trở thành biểu tượng của giải thưởng nhằm tôn vinh các đề án tốt nghiệp nội thất xuất sắc, là biểu tượng cho những cơ hội mới, tương lai tươi sáng đang chờ phía trước. Ngoài ra, chiếc cúp cũng được chế tác thủ công với chất liệu gỗ, kim loại thể hiện đúng tinh thần bản sắc Việt của toàn bộ chương trình.

[Thiết kế các làng nghề truyền thống Hà Nội thành không gian sáng tạo]

Nhận được giải Nhất của chương trình là bài dự thi “Tìm về Đất Mẹ-Resort Hòn Dằm Phú Quốc” của bạn Lê Thiên An – sinh viên Trường Đại học kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Tác phẩm được ban giám khảo đánh giá cao cả về ý tưởng chọn đề tài cũng như hình thức thể hiện.

Lấy cảm hứng từ đề tài thân thuộc, linh thiêng về tình mẫu tử-người mẹ hoà hợp với thiên nhiên, tác phẩm đã cho thấy được sự sáng tạo trong chất liệu sử dụng khi sử dụng toàn vật liệu “xanh” cũng như sự gần gũi qua từng hình ảnh quen thuộc với con người Việt Nam như cái lu, hạt gạo, bầu sữa mẹ,…

Ton vinh ban sac Viet qua giai thuong thiet ke noi that cho sinh vien hinh anh 1Tác phẩm dự thi của thí sinh đạt giải Nhất. (Ảnh nguồn: Lê Thiên An)

Giải thưởng Sinh viên Nội thất-ISA 2020 vừa qua đã nhận về 230 bài dự thi là các đồ án tốt nghiệp của các sinh viên chuyên ngành nội thất từ 27 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Nhà thiết kế nội thất Lưu Việt Thắng, đại diện ban tổ chức, co-founder diễn đàn “Sinh viên nội thất Việt Nam” cho biết: “Sự kiện ngày hôm nay chính là những nỗ lực nghiêm túc của Dễn đàn với mong muốn đồng hành cùng các bạn sinh viên “mở cánh cửa”, bước ra khỏi vùng an toàn và định vị giá trị cốt lõi của ngành thiết kế nội thất Việt Nam.”

Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2020 là sự kiện thường niên thuộc chuỗi hoạt động của Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam, vinh danh những tác phẩm đồ án thiết kế nội thất của sinh viên thuộc khối 27 trường đại học đào tạo về thiết kế nội thất trong nước./.

Minh Hiếu (Vietnam+)