Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh

Thế giới tuần qua chứng kiến một số sự kiện nổi bật: Nổ lớn tại đền thờ Hồi giáo ở Pakistan khiến ít nhất 101 người thiệt mạng; căng thẳng Israel-Palestine tái diễn; Fed, ECB tiếp tục tăng lãi suất...
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 1Những ngày qua, căng thẳng giữa Israel và Palestine tái diễn nghiêm trọng. Ngày 27/1, Israel đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào Dải Gaza (ảnh). Các nhà lãnh đạo trên thế giới đã kêu gọi hai bên kiềm chế không để bạo lực bùng phát trở lại ở khu vực Trung Đông. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 2Chiến dịch vây ráp của quân đội Israel tại trại tị nạn Jenin ở Bờ Tây ngày 26/1 đã khiến 9 người Palestine thiệt mạng và 20 người bị thương. Một ngày sau đó, một tay súng người Palestine đã bắn chết 7 người Israel tại một giáo đường Do Thái ở Đông Jerusalem. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 3Chiến dịch vây ráp của quân đội Israel tại trại tị nạn Jenin ở Bờ Tây ngày 26/1 đã khiến 9 người Palestine thiệt mạng và 20 người bị thương. Một ngày sau đó, một tay súng người Palestine đã bắn chết 7 người Israel tại một giáo đường Do Thái ở Đông Jerusalem. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 4Lực lượng an ninh Israel phong tỏa hiện trường vụ nổ súng làm bị thương 2 người Israel tại khu phố Silwan, gần thành cổ Jerusalem ngày 28/1. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 5Ngày 30/1, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại khu đền thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, miền Tây Bắc Pakistan, khiến ít nhất 101 người thiệt mạng, 150 người bị thương. Cảnh sát trưởng thành phố Peshawar cho biết đền thờ trên nằm trong khu tổ hợp có trụ sở cơ quan cảnh sát tỉnh và một phòng cảnh sát chống khủng bố của thành phố. Thời điểm vụ nổ xảy ra, có khoảng 260 người đang cầu nguyện tại đền thờ. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 6Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ nổ đền thờ ở thành phố Peshawar, Pakistan, ngày 31/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 7Nhân viên cứu hộ chuyển nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom ở thành phố Peshawar, Pakistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 8Lực lượng an ninh Pakistan gác tại hiện trường vụ đánh bom ở Peshawar, Pakistan, ngày 31/1. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 9Lực lượng an ninh Pakistan gác tại hiện trường vụ đánh bom ở Peshawar, Pakistan, ngày 31/1. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 10Ngày 1/2, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định nâng lãi suất cơ bản lần thứ 8, thêm 0,25 điểm phần trăm, lên biên độ 4,5-4,75%, mức cao nhất kể từ tháng 10/2007. Trong ảnh: Chủ tịch Fed Jerome Powell công bố quyết định tăng lãi suất cơ bản trong cuộc họp báo tại Washington DC (Mỹ). (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 11Ngày 1/2, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng quyết định tăng lãi suất cơ bản lần thứ 5 trong khu vực Eurozone thêm 0,5%. Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo lạc quan tăng trưởng toàn cầu sẽ đạt 2,9% năm 2023, cao hơn so với mức đưa ra hồi tháng 10/2022 là 2,7%. Trong ảnh: Chủ tịch ECB Christine Lagarde công bố quyết định tăng lãi suất cơ bản trong cuộc họp báo tại Frankfurt (Đức). (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 12Ngày 2/2, Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin (trái) và người đồng cấp Thụy Điển Ulf Kristersson khẳng định hai nước này cam kết gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cùng một thời điểm, bất chấp việc Thổ Nhĩ Kỳ phản đối đơn xin gia nhập của Stockholm. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 13Ngày 31/1, 2,8 triệu người lao động đã tham gia cuộc đình công thứ hai trên toàn nước Pháp, phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của Tổng thống Emmanuel Macron, trong đó có tăng tuổi nghỉ hưu thêm hai năm lên 64 tuổi, cũng như tăng các khoản đóng góp cần thiết để được hưởng lương hưu đầy đủ. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 14Người lao động tham gia cuộc đình công trên toàn nước Pháp, phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của Tổng thống Emmanuel Macron. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 15Lễ hội Đèn lồng là một lễ hội truyền thống ở Trung Quốc, diễn ra vào ngày Rằm tháng Giêng (Tết Thượng Nguyên), thời điểm đánh dấu kết thúc kỳ nghỉ lễ năm mới. Nhân dịp này, trên nhiều con phố ở Trung Quốc, người dân thường bắn pháo hoa và trang hoàng những chiếc đèn lồng màu sắc sặc sỡ và phong phú về kiểu dáng. Trong ảnh: Đèn lồng được thắp sáng rực rỡ tại tỉnh Hồ Bắc. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 16Rước đèn lồng trong lễ hội tại tỉnh An Huy. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 17Du khách ngắm đèn lồng tại tỉnh Hồ Bắc. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 18Thuyền rồng được thắp sáng rực rỡ tại tỉnh Hồ Bắc. (Ảnh: THX/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục