Tong thong Brazil tiep tuc tham gia phan doi gian cach xa hoi hinh anh 1Cảnh vắng vẻ trên đường phố tại Sao Paulo, Brazil ngày 21/3/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 3/5 đã tham gia cuộc míttinh của những người ủng hộ ông tại thủ đô Brasilia và tiếp tục lên tiếng phản đối các biện pháp giãn cách xã hội nhằm chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mặc dù số ca mắc COVID-19 tại nước này hiện tăng lên nhanh chóng.

Trong bài phát biểu được phát trực tiếp trên mạng Facebook trước hàng nghìn người ủng hộ, ông Bolsonaro tuyên bố việc các thống đốc bang đưa ra những quy định giãn cách xã hội gây tổn hại công ăn việc làm là vô trách nhiệm và không thể chấp nhận được.

Cuộc míttinh của những người ủng hộ ông Bolsonaro đã tập hợp được hàng trăm người với nhiều biểu ngữ chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Rodrigo Maia và cựu Bộ trưởng Tư pháp Sergio Moro, người đã từ chức hồi tuần trước do bị cáo buộc can thiệp chính trị chống lại ông Bolsonaro. Một số người ủng hộ thậm chí giơ cao các biểu ngữ kêu gọi sự can thiệp của quân đội.

[Tổng thống Brazil tham gia biểu tình phản đối yêu cầu ở nhà chống dịch]

Cùng ngày, Bộ Y tế Brazil thông báo trong 24 giờ qua quốc gia Nam Mỹ đã ghi nhận 4.588 ca nhiễm mới và 275 người tử vong do dịch COVID-19, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên thành 101.147 trường hợp với 7.052 người tử vong.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Brazil, Tổng thống Bolsonaro đã liên tục chỉ trích các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh của thống đốc các bang, trong đó có những bang đông dân nhất Brazil như Sao Paulo và Rio de Janeiro./.

(Vietnam+)