Hàn có thêm 2 bộ trưởng

Tổng thống Hàn chính thức bổ nhiệm 2 bộ trưởng

Ông Choi Joong-kyung sẽ nhận chức Bộ trưởng Kinh tế tri thức, ông Chuong Byoung-guk giữ chức Bộ trưởng Văn hóa-Thể thao và Du lịch.
Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak hôm nay (27/1) đã trao quyết định bổ nhiệm chohai bộ trưởng mới.

Theo quyết định, ông Choi Joong-kyung đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Kinh tếtri thức và ông Chuong Byoung-guk giữ chức Bộ trưởng Văn hóa-Thể thao và Dulịch.

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc, cho biết ông Choi Joong-kyungđược đánh giá là người thích hợp, đủ khả năng đảm đương trách nhiệm bộ trưởngKinh tế. Quyết định bổ nhiệm chính thức được Tổng thống Lee Myung-bak trao gầnmột tháng sau khi ông Choi Joong-kyung được chỉ định làm Bộ trưởng Kinh tế.

Tranh cãi tại Quốc hội Hàn Quốc bùng lên xung quanh vấn đề năng lực củangười được đề cử. Đảng Liên minh Dân chủ (DP) - đảng đối lập chính, cho rằng ôngChoi không đủ kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kinh tế, ngoài ra còn liênquan đến các cáo buộc đầu cơ.

DP đã từ chối thông qua báo cáo điều trần của quốc hội nhằm ngăn cản việcbổ nhiệm ông Choi. Tuy nhiên, theo luật hiện hành, việc bổ nhiệm các thành viênnội các không đòi hỏi sự phê chuẩn của quốc hội.

Tổng thống Lee Myung-bak đang nỗ lực hoàn thiện bộ máy nội các sau quyếtđịnh cải tổ quy mô hẹp được công bố hôm 31/12/2010./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.