Tong thong Han Quoc bo nhiem co van dac biet moi ve UAE va Iraq hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chủ trì một cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia tại Seoul. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in đã bổ nhiệm cựu Tham mưu trưởng Im Jong-seok làm cố vấn đặc biệt mới về Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Quyết định bổ nhiệm này được đưa ra chưa đến hai tuần sau khi cựu nghị sỹ đảng cầm quyền này từ chức Tham mưu trưởng.

Ông Im Jong-seok đã tạo dựng một mối quan hệ đặc biệt với Thái tử UAE Mohammed bin Zayed Al-Nahyan khi ông tới quốc gia Arab này với tư cách là đặc phái viên của Tổng thống Moon Jae-in hồi cuối năm 2017.

[Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bổ nhiệm thêm 6 phụ tá mới]

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Kim Eui-kyeom cho biết ông Im Jong-seok "được cho là sẽ đóng góp to lớn cho lợi ích quốc gia bằng cách củng cố sự tin tưởng và tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước với vai trò là đặc phái viên về UAE vì ông đã từng tới UAE cũng trong vai trò đặc phái viên của Tổng thống khi đang giữ chức Tham mưu trưởng của Tổng thống."

Tổng thống Moon Jae-in cũng bổ nhiệm cựu trợ lý của ông về các vấn đề chính trị Han Byung-do làm đặc phái viên mới về Iraq. Trước đó, ông Han Byung-do từng làm Chủ tịch Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc-Iraq từ năm 2009./.

(Vietnam+)