Tong thong Indonesia cam ket ho tro Trung Quoc chong dich Covid-19 hinh anh 1Bệnh nhân nhiễm virus nCov được điều trị tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 10/2/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Jakarta sẵn sàng hỗ trợ Bắc Kinh khắc phục hậu quả từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Ngày 12/2, ông Widodo cho biết đã điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình vào tối 11/2, trong đó nhà lãnh đạo Indonesia bày tỏ lời chia buồn với các nạn nhân Covid-19 tại Trung Quốc.

Tổng thống Widodo nhấn mạnh rằng Indonesia sẽ luôn sát cánh cùng Trung Quốc trong những thời điểm khó khăn như vậy và sẵn sàng hỗ trợ Trung Quốc dưới mọi hình thức có thể để tăng tốc dập dịch.

[Việt Nam tặng trang thiết bị y tế trị giá 500.000 USD cho Trung Quốc]

Tân Hoa Xã trước đó đưa tin, trong cuộc điện đàm, nhà lãnh đạo Trung Quốc bảo đảm rằng Trung Quốc sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19 và "cam kết thực thi các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nghiêm ngặt nhất" để ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.

Về phần mình, ông Widodo khẳng định rằng Indonesia tin tưởng Trung Quốc có thể sớm vượt qua dịch Covid-19./.

(Vietnam+)