Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì hòa đàm giữa Armenia và Azerbaijan

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chủ trì một cuộc hòa đàm giữa lãnh đạo Armenia và Azerbaijan tại Nhà Trắng vào ngày 8/8 tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin một quan chức Mỹ cho biết Tổng thống nước này Donald Trump sẽ chủ trì một cuộc hòa đàm giữa lãnh đạo Armenia và Azerbaijan tại Nhà Trắng vào ngày 8/8 tới.

Quan chức này biết có khả năng khung thỏa thuận hòa bình giữa Armenia và Azerbaijan sẽ được công bố ngay tại sự kiện này.

Trước đó hồi tháng Ba, Armenia và Azerbaijan đã nhất trí về một dự thảo thỏa thuận hòa bình song tiến trình hòa đàm sau đó đã tiến triển chậm và thiếu ổn định.

Lãnh đạo hai nước cũng đã nhóm họp tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vào tháng Bảy vừa qua để tiếp tục đàm phán./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: nsw)

Mỹ: Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu bang Texas

Tối 23/3, một vụ nổ lớn kèm hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu của bang Texas (Mỹ), tạo ra cột lửa và khói đen bốc cao, nguyên nhân ban đầu được cho là sự cố kỹ thuật tại một đơn vị xử lý.

Người dân tiếp nhiên liệu cho xe ôtô tại một trạm xăng ven đường cao tốc ở Mỹ. (Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN)

Giá dầu Brent đã tăng trở lại trên 100 USD/thùng

Các chuyên gia kinh tế nhận định, ngay cả khi căng thẳng có thể hạ nhiệt sau tuyên bố của Tổng thống Trump, giá dầu sẽ tăng trở lại mức 110 USD/thùng cho đến khi eo biển Hormuz được mở cửa trở lại.