Tong thong My gay bat ngo voi y tuong xay tuong an ninh moi hinh anh 1(Nguồn: MSN.com)

Chưa hài lòng với bức tường an ninh chạy dọc biên giới Mỹ-Mexico, Tổng thống Mỹ Donal Trump khiến công chúng phải kinh ngạc với ý tưởng xây dựng một bức tường tại Colorado, một bang nằm bên trong lãnh thổ Mỹ và không giáp với Mexico.

Phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania ngày 23/10, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ xây dựng một bức tường ở Colorado, một bức tường thật đẹp, rất lớn mà không ai có thể vượt qua hay tìm cách chui qua."

Ông cũng cho biết thêm bức tường biên giới tại bang Texas, một tiểu bang có đường biên giới với Mexico, đang được hoàn thiện và người dân được hưởng lợi ích từ việc này.  

[Bộ Quốc phòng Mỹ dành 3,6 tỷ USD ngân sách để xây tường biên giới]

Kế hoạch xây dựng bức tường ở biên giới phía Nam giáp với Mexico nhằm ngăn chặn người di cư đã là một trong những cam kết đáng chú ý của ông Trump trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2016, và ý tưởng này đã gây ra không ít tranh cãi trong chính giới và người dân Mỹ.

Vì vậy, việc xây dựng bức tường tại Colorado được coi là sáng kiến khó hiểu bởi bang này không giáp biên giới Mexico.

Colorado là một tiểu bang ở phía Tây nước Mỹ, giáp với các bang Wyoming, Kansas, Oklahoma, New Mexico, Arizona và Utah./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)