Tổng thống Mỹ sẵn sàng rút khỏi thỏa thuận với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông luôn sẵn sàng rút khỏi bất cứ thỏa thuận nào, đồng thời nhấn mạnh rằng ông có khả năng đình chỉ cuộc đàm phán giải quyết bất đồng thương mại với Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội ngày 28/2/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội ngày 28/2/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, chiều 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông luôn sẵn sàng rút khỏi bất cứ thỏa thuận nào, đồng thời nhấn mạnh rằng ông có khả năng đình chỉ cuộc đàm phán giải quyết bất đồng thương mại với Trung Quốc.

Mặc dù chưa đạt được nhất trí về việc ký thỏa thuận, nhưng Mỹ vẫn lạc quan về tiến triển đạt được trong đàm phán phi hạt nhân.

[Trung Quốc hy vọng Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục đối thoại, liên lạc]

Phát biểu họp báo tại Hà Nội sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Trump cho biết, ông có khả năng rút khỏi thương lượng nếu điều gì đó không đúng.

Tổng thống Trump nói: "Tôi luôn sẵn sàng rút khỏi một thỏa thuận, tôi không bao giờ sợ rút khỏi một thỏa thuận và tôi cũng sẽ làm như vậy với Trung Quốc, nếu điều đó không đi tới đâu"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.