Tong thong My: Trung Quoc la van de lon hon viec Nga can thiep bau cu hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở New York. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng TASS, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Trung Quốc đang tạo ra vấn đề lớn hơn cho Mỹ, so với việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Nhận định trên được Tổng thống Trump đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình CBS. Ông còn nói: "Bởi vì tôi cho rằng Trung Quốc cũng đã can thiệp bầu cử (Mỹ). Nói một cách thẳng thắn, tôi cho rằng Trung Quốc là một vấn đề lớn hơn."

[Mỹ hạn chế xuất khẩu công nghệ hạt nhân dân sự sang
Trung Quốc]

Trước đó, hôm 26/9, Tổng thống Trump đã cáo buộc Trung Quốc đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 6/11 tới, và nhấn mạnh rằng Bắc Kinh không muốn đảng Cộng hòa của ông thắng cử do lập trường của ông về thương mại.

Ông còn nêu rõ: "Họ (Trung Quốc) không muốn tôi hoặc chúng tôi thắng cử bởi vì tôi là Tổng thống đầu tiên từ trước tới nay thách thức Trung Quốc về thương mại và chúng tôi đang thắng thế về thương mại ở mọi cấp độ.

Chúng tôi không muốn họ can dự hay can thiệp vào cuộc bầu cử sắp tới của chúng tôi"./.
(Vietnam+)